Cận cảnh ngọn lửa cao 70 m hoành hành Australia

Cận cảnh ngọn lửa cao 70 m hoành hành Australia

Lực lượng lính cứu hỏa Australia cảnh báo quốc gia này sẽ phải đối mặt với thảm họa cháy rừng lớn chưa từng có khi đợt nóng kỷ lục sắp diễn ra.

Theo kênh truyền hình RT,  ít nhất 20 ngôi nhà và hơn 400.000 hecta rừng đã bị thiêu trụi trong hơn 100 ngọn lửa bùng phát tại bang New South Wales. Người dân địa phương lo ngại nhiệt độ nóng đỉnh điểm trong lịch sử dự báo diễn ra trong tuần tới sẽ ảnh hưởng đến công tác dập lửa của lực lượng cứu hộ.

Giới chức đã tìm cách tận dụng nhiệt độ mát hơn để kìm hãm các đám cháy nhỏ nhằm ngăn chặn sự lây lan, song chiến thuật dường như đã thất bại. Lực lượng cứu hỏa đã mất kiểm soát và ngọn lửa lan rộng trên các tuyến đường ngăn chặn, có thời điểm đạt tới độ cao 70m.

(xem video dưới. Nguồn: RT):

 

“Trong điều kiện khô hạn như thế này, bất kỳ phương thức gì chúng tôi thử đều không hiệu quả”, Phó Ủy viên Phòng chống chữa cháy Rob Rogers giải thích.

Đợt nóng sắp tới có thể gây ra nhiệt độ cao nhất trong lịch sử Australia, với nhiệt độ vượt qua 50,7 độ C. Tính đến thời điểm hiện tại đã có 6 người thiệt mạng do cháy rừng bùng phát từ tháng 9 và hơn 700 ngôi nhà đã bị tàn phá, trong khi các thành phố và thị trấn xung quanh bị bao phủ bởi khói độc. Chất lượng không khí tại Sydney được ghi nhận còn tồi tệ hơn cả ở Bắc Kinh (Trung Quốc) và New Delhi (Ấn Độ).

Link nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/can-canh-ngon-lua-cao-70-m-hoanh-hanh-australia-20191216211012367.htm
Tỷ giá đô Úc ngày 17/12/2019

Tỷ giá đô Úc ngày 17/12/2019

Báo Úc cập nhật tỷ giá mua vào bán ra ngày hôm nay (ngày 17/12) của đô la Úc (AUD) so với đồng Đô la Mỹ (USD), đồng (VNĐ) và euro (EUR), đồng Bảng Anh (GBP).

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất