Cần hàng tỷ đô la để sửa đường ở NSW: NRMA

Cần hàng tỷ đô la để sửa đường ở NSW: NRMA

Báo cáo Fix Our Broken Roads của NRMA được công bố hôm thứ Ba cho thấy các hội đồng của NSW đã phải đối mặt với khoản tồn đọng 1,9 tỷ đô la vào năm 2020/21 để duy trì các con đường đạt tiêu chuẩn an toàn.

Người phát ngôn của NRMA, Peter Khoury, cho biết những dấu hiệu ban đầu cho thấy con số đó sẽ giảm đi khi 128 hội đồng của bang bắt đầu báo cáo mức độ thiệt hại do lũ lụt đã tàn phá các con đường của NSW trong năm nay.

Chỉ riêng khoản tồn đọng ở các khu vực trong năm 2020/21 là 1,5 tỷ đô la và trong năm tài chính này, khoản tồn đọng đã là 1,1 tỷ đô la, chỉ có 60% hội đồng khu vực báo cáo về mức độ hư hỏng của đường cho đến nay.

Ông Khoury nói: “Từ khoản thâm hụt tài trợ hiện có 1,9 tỷ đô la do NRMA tiết lộ hôm nay, chúng tôi biết rằng mọi thứ đã tồi tệ và sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi sự tàn phá thực sự của lũ lụt được định lượng”.

Ông nói, các hội đồng sẽ cần tăng nguồn tài trợ từ chính quyền tiểu bang và liên bang để khôi phục mạng lưới đường bộ của tiểu bang.

Ông nói: “Là một cộng đồng, chúng ta cần làm việc cùng nhau để có được các hội đồng tài trợ mà họ cần để hoàn thành công việc.”

Báo cáo kêu gọi tài trợ nhiều hơn cho các hội đồng cũng như áp dụng các tiêu chuẩn và vật liệu mới để đảm bảo đường xá có khả năng phục hồi tốt hơn trước những hư hỏng, cũng như kiểm tra mạng lưới đường bộ dựa trên công nghệ để hỗ trợ bảo trì.


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/billions-needed-to-fix-nsw-roads-nrma/ar-AA15cnM1?ocid=EMMX&cvid=0dcf583cdf0a4d938e7b40aec6c279c6
Các cố vấn khủng hoảng được gửi đến các vùng lũ lụt ở NSW

Các cố vấn khủng hoảng được gửi đến các vùng lũ lụt ở NSW

Các cố vấn sẽ được triển khai đến các khu vực bị lũ lụt tàn phá ở khu vực NSW để giúp đỡ những người dân địa phương kiệt sức khi họ cố gắng trở lại đúng hướng sau nhiều tháng thời tiết khắc nghiệt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất