Cần phải chuẩn bị đối phó nhiều đại dịch hơn ngay bây giờ

Cần phải chuẩn bị đối phó nhiều đại dịch hơn ngay bây giờ

Trong một báo cáo mới, CSIRO đã đưa ra 20 khuyến nghị về những gì Australia sẽ cần làm để tăng cường khả năng chuẩn bị cho đại dịch, tiếp theo từ những kinh nghiệm của COVID-19.

Trong số các khuyến nghị là cải thiện nghiên cứu về năm họ virus có khả năng trở thành đại dịch lớn nhất trong tương lai.

Các nhà khoa học cũng nhận định cần phải đa dạng hóa các loại vắc xin sản xuất tại Úc để được chuẩn bị tốt hơn.

Báo cáo cho biết: “Việc không có khả năng sản xuất trên các công nghệ vắc-xin đa dạng làm giảm khả năng sản xuất vắc-xin trên đất liền của Australia đối với mối đe dọa vi rút đang bùng phát”.

"Các công ty Úc phải đối mặt với các rào cản, chẳng hạn như chi phí đầu vào cao và dân số ít để đăng ký thử nghiệm lâm sàng."

Báo cáo của CSIRO cũng kêu gọi mở rộng sàng lọc các loại thuốc kháng vi-rút trị liệu bán sẵn trên thị trường có thể được sử dụng làm phương pháp điều trị, cùng với việc tạo ra một cơ sở dữ liệu trung tâm về phương pháp điều trị.

Các khuyến nghị trong báo cáo được đưa ra sau cuộc thảo luận với hơn 140 chuyên gia trong các lĩnh vực công nghiệp, nghiên cứu và chính phủ.

Các phát hiện của báo cáo cũng xác định sự mâu thuẫn với các yêu cầu chẩn đoán, vốn cần được đa dạng hóa do nhu cầu về phòng thí nghiệm ngày càng tăng trong thời kỳ đại dịch.

Sự thiếu phối hợp giữa các quốc gia về phân tích bộ gen cũng được xác định, với những lời kêu gọi thành lập cơ quan quốc gia, cũng như phát triển các tiêu chuẩn dữ liệu quốc gia.

"Úc phải đối mặt với những hạn chế về chia sẻ dữ liệu do sự quản lý khác nhau của các hệ thống y tế trong và giữa các khu vực pháp lý", báo cáo cho biết.

"Điều này hạn chế các quyết định chính sách được đưa ra kịp thời và đầy đủ thông tin, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch."

CSIRO cho biết kết quả báo cáo là rất quan trọng, do sự gia tăng bùng phát dịch bệnh do vi rút gây ra trong thế kỷ qua.

Báo cáo cho biết: “Trung bình, hai loại virus mới xuất hiện ở người mỗi năm và tỷ lệ gây ra các vụ bùng phát lớn hơn đang tăng lên.”

"Sự xuất hiện ngày càng nhiều của sự lây lan vi rút từ các quần thể động vật trong 100 năm qua phần lớn là do phá hủy môi trường, biến đổi khí hậu, đô thị hóa, sự xâm phạm của con người đối với môi trường sống tự nhiên, và sự gia tăng thương mại và du lịch toàn cầu."

Việc công bố báo cáo được đưa ra sau khi Úc vượt qua tổng số 10 triệu trường hợp COVID.

Thứ Hai đã chứng kiến ​​thêm 8704 trường hợp được xác định trên toàn quốc, với 11 trường hợp tử vong.

Nội các quốc gia sẽ thảo luận vào thứ Tư về đề xuất giảm yêu cầu cách ly bắt buộc đối với những người nhiễm COVID-19 từ bảy xuống năm ngày.

Liên minh Dịch vụ Y tế hôm thứ Ba đã kêu gọi chính phủ liên bang loại bỏ hoàn toàn thời gian cách ly bắt buộc.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/health/other/prepare-for-more-pandemics-now-scientists/ar-AA11ePDo?ocid=EMMX&cvid=12d7b2f5df054e35be646e403b021e9a
Australia đã trải qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19

Australia đã trải qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19

Australia hiện đã trải qua giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19 và các đợt lây nhiễm trong tương lai có thể sẽ chỉ xảy ra trên quy mô nhỏ hơn với tình trạng bệnh ít nghiêm trọng hơn. So với cách đây một tuần, số ca mắc mới ở Australia đã giảm gần 10.000 ca.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất