Canberra: Bắt giữ người đàn ông lưu trữ hàng nghìn video khiêu dâ m trẻ em

Canberra: Bắt giữ người đàn ông lưu trữ hàng nghìn video khiêu dâ m trẻ em

Một người đàn ông ở Canberra mới đây đã bị cáo buộc về tội lưu trữ hàng ngàn tập tin khiêu dâ m trẻ em. Theo tin mới nhất, ông này đã bị Tòa sơ thẩm ACT từ chối bảo lãnh.

Mackenzie William Sutton, 36 tuổi, đã bị buộc tội sau khi bị cảnh sát lục soát nhà anh ta ở Nicholls vào thứ Sáu vừa rồi.

Các công tố viên báo cáo với tòa án rằng gần 4.500 hình ảnh và video khiêu dâm của các cô bé đa số trong độ tuổi từ 3-9 đã được cảnh sát tìm thấy trên một ổ đĩa cứng trong máy tính của Sutton.

Hai ổ đĩa USB cũng đã được các chuyên gia máy tính xác định rằng từng chứa nội dung khiêu dâm trẻ em trước đó đã bị xóa.

Trả lời cho những cáo buộc trên, Sutton nói với cảnh sát rằng anh không biết những hình ảnh trên tại sao lại có trong máy tính cá nhân của mình và nêu ra giả thuyết một số hacker đã nhắm vào mình vì anh là một người ủng hộ Donald Trump.

Luật sư bào chữa của Sutton đã đề nghị thân chủ được hưởng tại ngoại, đồng thời lưu ý rằng anh này bị thiểu năng trí tuệ do di truyền và không phải là một mối nguy hại tiềm tàng của xã hội. Nhưng đề xuất đã bị bên truy tố phản đối, họ cho rằng rất có thể những bằng chứng trên được ngụy tạo, và mối nguy cơ anh này phạm tội trong tương lai là không thể phủ nhận.

Sĩ quan cấp cao Michael Harris, từ ACT Policing, đã nói trong phiên tòa rằng tất cả các tài liệu “đen” trên có vẻ như đã được tải về trong tháng 11/ 2016 và cho rằng đây là một điều hết sức bất bình thường.

“Tôi lo ngại rằng nhiều tập tin liên quan vẫn đang được lưu trữ trong tài khoản deep web, hoặc những thiết bị khác”, ông nói.

Ông còn cho biết một thực tế rằng phần mềm TOR, một phần mềm ẩn IP cho phép kết nối internet nặc danh có thể đã được Sutton thường xuyên sử dụng để kết nối đến các trang web đen.

Theo ông, vào thời điểm Mr Sutton kết nối với internet qua phần mềm trên, anh ta có thể xóa hết những lịch sử tìm kiếm và truy cập web đen của mình ngay lập tức, và sau đó không bao giờ có thể phục hồi lại được bằng các phần mềm chuyên dụng khác. Cộng thêm việc quản lý an ninh cực kì lỏng lẻo trên mạng internet thì việc can thiệp vào gần như là bất khả thi đối với cảnh sát.

"Tôi cảm thấy cực kì khó khăn để đảm bảo rằng ông ta sẽ không tiếp tục truy cập vào các trang web đen từ bất kì một thiết bị có thể kết nối internet nào mà ông ta có thể sử dụng,” Sĩ quan phát biểu trước tòa.

Do đó sau phiên tòa sơ thẩm, Sutton đã bị từ chối tại ngoại và sẽ phải có mặt trước tòa án vào ngày 20/12 để tiếp tục tham dự phiên tòa trong vai trò là một bị cáo.


Minh Ngọc/BÁO ÚC

Bác sĩ tâm thần người Úc quay phim khiêu dâm trẻ em tại 4 nước

Bác sĩ tâm thần người Úc quay phim khiêu dâm trẻ em tại 4 nước

Một bác sĩ tâm thần cho trẻ em người Perth đã thừa nhận hàng loạt cáo buộc liên quan đến tài liệu khiêu dâm trẻ em.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất