Canberra ghi nhận 18 trường hợp COVID-19 mới

Canberra ghi nhận 18 trường hợp COVID-19 mới

Canberra đã ghi nhận 18 trường hợp mới vào thứ Bảy, khi Úc vượt qua mốc 80% tiêm chủng kép cho những người trên 16 tuổi.

Các trường hợp mới - được báo cáo trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Sáu - nâng tổng số đang hoạt động lên 136, trong khi số trường hợp liên quan đến đợt bùng phát này hiện là 1716.

Trong số hai người nhập viện vì virus, một người đang được chăm sóc đặc biệt cần thở máy.

Trong khi đó, tỷ lệ dân số ACT đủ điều kiện hiện được tiêm chủng đầy đủ đã đạt 94,4%.

Có 1123 kết quả xét nghiệm âm tính vào thứ Sáu.

Các số liệu mới nhất theo sau tin tức hôm thứ Sáu rằng một người đàn ông ở độ tuổi 40 đã chết vì virus khi thêm sáu trường hợp được ghi nhận. Anh ấy là người trẻ nhất đã chết vì COVID-19 trong đợt bùng phát này và đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt, ACT Health cho biết.

Người đàn ông không được tiêm phòng, tuy nhiên Bộ trưởng Bộ Y tế Rachel Stephen-Smith và ACT Health sẽ không xác nhận tình trạng tiêm chủng của người đàn ông, với lý do riêng tư.

Người ta hiểu rằng không có người được tiêm chủng đầy đủ nào được điều trị COVID-19 trong ICU ở Canberra kể từ khi đợt bùng phát bắt đầu vào tháng Tám.

Một người đàn ông ở độ tuổi 60, đã được ACT Health xác nhận cái chết vào thứ Hai, trước đây là người trẻ nhất đã chết trong đợt bùng phát dịch bệnh này.

NSW đã bổ sung thêm 270 ca nhiễm trùng mới mắc phải tại địa phương vào nhóm COVID-19 của mình, trong khi ba trường hợp tử vong khác đã được ghi nhận.

NSW hiện có 89,4% dân số từ 16 tuổi trở lên được tiêm chủng đầy đủ trong khi 93,8% đã tiêm một liều duy nhất.

Trong khi đó, các khu vực ở NSW có tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn đang trải qua đợt dịch đầu tiên.

Victoria đã ghi nhận 1268 trường hợp COVID-19 mới mắc phải tại địa phương và 7 người nữa đã chết, khi những người đánh cá đã sẵn sàng cho ngày cuối cùng của lễ hội Melbourne Cup.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.canberratimes.com.au/story/7499804/daily-case-number-increase-as-act-records-18-new-covid-infections/
ACT ghi nhận các cụm dịch trải dài khắp phía nam Canberra

ACT ghi nhận các cụm dịch trải dài khắp phía nam Canberra

ACT ghi nhận 13 ca nhiễm mới trong khi 94% người dân Canberra từ 12 tuổi trở lên hiện đã nhận được hai liều vắc-xin COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất