Canberra: Người dân tổ chức quyên góp quà hỗ trợ cựu tù nhân

Canberra: Người dân tổ chức quyên góp quà hỗ trợ cựu tù nhân

Tình nguyện viên từ khắp Canberra đã dành ra một ngày để quyên góp đồ đạc và xếp vào những thùng quà Giáng sinh để tặng cho những người từng ở tù và gia đình của họ.

Những thùng quà trên chứa tất cả mọi thứ từ những vật dụng thiết yếu như xịt khử mùi đến sôcôla và đồ chơi, cả một số món dành riêng cho lễ Noel như kẹo mía hay pháo Giáng sinh.
Dự án này được tổ chức Hỗ trợ tù nhân Act thực hiện nhằm giúp đỡ những tù nhân vừa được thả vào dịp lễ lớn này cũng như gia đình của họ.
Chủ tịch của tổ chức này là tiến sĩ Hugh Smith cho biết vào thời điểm này trong năm nhiều gia đình có thành viên phải ở tù có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn do mất đi một nguồn thu nhập từ thành viên đó.
“Họ bị thiếu hụt về tài chính và việc làm này có thể giúp cải thiện vấn đề tiền bạc và các bữa ăn trong lễ Giáng sinh.”
Ông Smith cho hay dù cho thùng quà có nhỏ như thế nào đi nữa thì ông vẫn rất biết ơn khi nhận chúng.
“Tôi nghĩ đây là lời cảm ơn thầm kín đến những người quan tâm đến các cựu tù nhân,” ông cho biết.
“Thông thường thì các tù nhân và gia đình của họ cảm thấy bị xa lánh và ghẻ lạnh trong Giáng sinh. Điều này khiến họ cảm thấy tủi thân. Và giờ đây có những người đến và nói ‘chúng tôi quan tâm đến các bạn’.”
Trong khi tặng quà cho cựu tù nhân có thể không phải là mục đích của tất cả mọi người trong dịp lễ năm nay, nhưng giám đốc trung tâm Giáo dưỡng ACT là Shane Rattenbury nói rằng có những tù nhân thật sự cần giúp đỡ.
“Điều mà tôi thật sự muốn là là giúp đỡ những người mãn hạn tù có thể lấy lại được cuộc sống của mình,” ông giám đốc nói.
“Một chút hào phóng có thể làm họ cảm thấy mình có chỗ nương tựa nơi cộng đồng và khiến họ đi theo con đường lương thiện.”
Ông Rattenbury đồng thời cho hay gia đình của những tù cũng cần được hỗ trợ.
“Giáng sinh là thời gian mà thật sự khó khăn với những người trong cuộc,”
“Họ không có bàn tiệc ngày lễ, và tôi nghĩ các gia đình đặc biệt chật vật với thời điểm này.
“Vì thế nếu biết được cộng đồng quan tâm đến họ và tặng họ những món đồ mà đối với những người này có thể là đồ xa xỉ. Điều đó thật sự sẽ làm họ cảm thấy phấn khởi.”
Tuấn Ngọc - Báo Úc
Các bài báo khác copy vui lòng ghi rõ nguồn và tác giả bài viết. Nếu sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc và Việt Nam.
Phùng Tuấn Ngọc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất