Căng thẳng của người tiêu dùng gia tăng, nhưng mối lo ngại về chi phí sinh hoạt bắt đầu giảm

Căng thẳng của người tiêu dùng gia tăng, nhưng mối lo ngại về chi phí sinh hoạt bắt đầu giảm

Một báo cáo mới tiế t l ộ, căng thẳng của người tiêu dùng đã tăng lên trong quý thứ năm liên tiếp, nhưng mối lo ngại về chi phí sinh hoạt đang bắt đầu giảm khi lạm phát giảm bớt.

Chỉ số căng thẳng của người tiêu dùng NAB trong quý 4 năm 2023 cho thấy căng thẳng đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2020 và cao hơn mức trung bình khảo sát lần đầu tiên sau gần 4 năm.

Chi phí sinh hoạt vẫn là mối quan tâm lớn nhất đối với người tiêu dùng, nhưng mức độ căng thẳng vẫn không thay đổi trong quý tháng 12, sau khi giảm lần đầu tiên trong gần hai năm trong giai đoạn trước.

Thay vào đó, những lo lắng về an ninh việc làm đang trở thành mối lo ngại ngày càng tăng, tăng mạnh gần 2% trong quý trước.

NAB cho biết họ dự kiến mối lo ngại của người tiêu dùng về an ninh việc làm sẽ tiếp tục gia tăng, với tỷ lệ thất nghiệp có thể đạt 4,5% vào cuối năm nay.

Người tiêu dùng cũng ngày càng lo lắng về khả năng tài trợ cho việc nghỉ hưu của họ - với mức độ căng thẳng đang ở mức cao nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Khi đề cập đến các xu hướng cụ thể, báo cáo cho thấy người dân Victoria và Nam Úc là những người tiêu dùng căng thẳng nhất, cả hai bang đều báo cáo mức độ căng thẳng về an ninh việc làm tăng đột biến.

Người tiêu dùng Tây Úc thoải mái nhất khi nói đến nền kinh tế, trong khi Tasmania là bang duy nhất ghi nhận mức độ căng thẳng thấp hơn.

Hơn nữa, phụ nữ cho biết mức độ căng thẳng cao hơn nam giới trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là quỹ hưu trí và chi phí sinh hoạt.

Người tiêu dùng trong độ tuổi 30-49 ghi nhận mức độ căng thẳng cao nhất, trong đó người thuê căn hộ và cha mẹ của trẻ dưới 18 tuổi có nhiều khả năng bị tê liệt do căng thẳng hơn.

Những người trên 65 tuổi là nhóm tuổi ít căng thẳng nhất.

Nhìn chung, khoảng 80% người tiêu dùng tin rằng giá cả sẽ tiếp tục tăng trong quý tháng 12, đặc biệt là giá hàng tạp hóa, tiện ích, vận chuyển, ăn uống và thế chấp.

Báo cáo cho thấy người tiêu dùng ở mọi mức thu nhập đang "thay đổi nhanh chóng" thói quen chi tiêu của họ để đối phó với căng thẳng ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Một phần hai cắt giảm việc đi ăn ngoài, mua cà phê và đồ ăn nhẹ, giải trí và đi lại bằng ô tô trong quý cuối cùng của năm, trong khi một phần ba hủy bỏ hoặc cắt giảm đăng ký các dịch vụ phát trực tuyến.

Bốn trong 10 người cắt giảm hoạt động từ thiện để hạn chế chi tiêu - điều mà các chuyên gia gọi là "điều hòa tiêu dùng".

Học phí và gia sư ở trường tư, các hoạt động của trẻ em như thể thao và chi tiêu cho thú cưng ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm.

Người tiêu dùng cũng ngày càng trung thành khi mua sắm và ít cân nhắc việc hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương và mua các sản phẩm do Úc sản xuất.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/consumer-stress-nab-survey-cost-of-living-economy/f26fede7-a644-4974-a0bd-29d1bacb023b
Chính phủ đang xem xét cứu trợ chi phí sinh hoạt

Chính phủ đang xem xét cứu trợ chi phí sinh hoạt

Các gia đình đang bị đè nặng bởi chi phí sinh hoạt cao ngất trời có thể mong đợi một số cứu trợ khiêm tốn, khi một bộ trưởng nội các cho biết chính phủ liên bang đang xem xét các biện pháp có thể có hiệu lực trước ngân sách tháng 5.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất