Cảnh báo bệnh Legionnaires cho cư dân NSW vào mùa xuân

Cảnh báo bệnh Legionnaires cho cư dân NSW vào mùa xuân

Người dân đã được cảnh báo phải cẩn thận khi làm vườn để tránh mắc phải căn bệnh Legionnaires có thể gây t ử vong.

Khi thời tiết trở nên ấm hơn và người Úc muốn làm đẹp khu vườn của mình, Bộ Y tế NSW đang khuyến khích người dân cẩn thận khi xử lý hỗn hợp bầu, lớp phủ và phân trộn.

Vi khuẩn Legionella longbeachae thường được tìm thấy trong các sản phẩm từ đất và nếu hít phải có thể gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng.

Theo giám đốc điều hành Bộ Y tế NSW, Jeremy McAnulty, những người làm vườn nên đọc và làm theo các cảnh báo bên ngoài hỗn hợp bầu đất đóng gói để tránh mắc bệnh.

“Trước khi mở túi, hãy đeo khẩu trang và găng tay để không hít phải bụi hoặc dính vào tay.” Tiến sĩ McAnulty cho biết, làm ướt hỗn hợp bầu, lớp phủ hoặc phân trộn có thể làm giảm lượng bụi bay vào không khí.

“Ngay cả khi bạn đã đeo găng tay, hãy nhớ rửa tay kỹ bằng xà phòng trước khi ăn hoặc uống vì vi khuẩn vẫn có thể tồn tại ở đó.”

Các triệu chứng của bệnh Legionnaires bao gồm sốt, ớn lạnh, ho, khó thở, đau cơ, nhức đầu, mệt mỏi, chán ăn và tiêu chảy.

Nó có thể phát triển tới 10 ngày sau khi tiếp xúc với vi khuẩn và có thể gây tử vong.

Tiến sĩ McAnulty cho biết: “Hầu hết những người hít phải vi khuẩn đều không bị bệnh, nhưng nguy cơ nhiễm trùng sẽ tăng lên nếu bạn lớn tuổi, hút thuốc hoặc có hệ thống miễn dịch suy yếu”.

Đã có 54 trường hợp mắc bệnh do hít phải vi khuẩn từ hỗn hợp bầu và đất ở NSW trong năm nay.

Có 132 trường hợp được báo cáo vào năm 2022.

Đối với những người bị nhiễm bệnh, bệnh Legionnaires thường có thể được chữa khỏi bằng kháng sinh; tuy nhiên, một số trường hợp phải nhập viện.

Nó không lây từ người sang người, nhưng một chủng vi khuẩn khác có thể được tìm thấy trong hệ thống điều hòa không khí bị ô nhiễm ở các tòa nhà lớn.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/spring-legionnaires-disease-warning-for-nsw-residents-c-11899320
Các tài xế đang được cảnh báo có thể bị chậm trễ do giải chạy Sydney Marathon

Các tài xế đang được cảnh báo có thể bị chậm trễ do giải chạy Sydney Marathon

Người dân Sydney sẽ được đi lại miễn phí đường bộ vào cuối tuần này khi họ chuẩn bị ứng phó với tình trạng đóng cửa đường bộ và giao thông hỗn loạn phục vụ giải chạy Sydney Marathon.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất