Cảnh báo bệnh sởi ở Victoria đối với khách du lịch tới khu mua sắm Moonee Ponds

Cảnh báo bệnh sởi ở Victoria đối với khách du lịch tới khu mua sắm Moonee Ponds

Cảnh báo về bệnh sởi đã được đưa ra sau khi một du khách mắc bệnh trở về đã đến một khu mua sắm sầm uất và sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở phía bắc Melbourne trong khi lây nhiễm.

Người đàn ông 41 tuổi này đã ở Ấn Độ và đến Melbourne vào thứ Hai, ngày 12 tháng 12 trên chuyến bay TG 465 của Thai Airways từ Bangkok.

Máy bay và nhà ga Sân bay Quốc tế Melbourne sáng hôm đó hiện là những địa điểm tiếp xúc.

Sau đó, khách du lịch đã đến thăm một khu mua sắm nổi tiếng ở Moonee Ponds trong vài ngày.

Moonee Ponds Central, Woolworths, Aldi, cửa hàng trái cây Fresh on Young và nhà hàng Umiyaki là những địa điểm tiếp xúc vào những thời điểm nhất định vào ngày 12 và 13 tháng 12.

Cảnh báo cho các chuyến tàu và xe buýt khác nhau cũng đã được đưa ra vào Thứ Hai, Thứ Ba và Thứ Sáu của tuần đó.

Bất kỳ ai đã đến các địa điểm phơi nhiễm và hiện có các triệu chứng đều được yêu cầu đeo khẩu trang và gọi điện trước cho trung tâm y tế trước khi tìm kiếm sự trợ giúp.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh sởi có thể giống như cảm lạnh và bao gồm sổ mũi, ho, đỏ mắt, sốt và phát ban thường bắt đầu trên mặt trước khi lan ra khắp cơ thể.

Sáu trường hợp đã được phát hiện ở Victoria kể từ tháng 1 năm 2022 ở những người chưa được tiêm chủng đầy đủ và trở về từ nước ngoài hoặc có tiếp xúc với những người khác đã được tiêm chủng.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/measles-alert-in-victoria-after-traveler-visits-busy-moonee-ponds-shopping-strip-over-several-days/ar-AA15vI2C?ocid=EMMX&cvid=a8a193f1114a417b8f45f704b76f7848
Sự kiện: Tin tức Melbourne
WHO báo động đỏ dịch sởi quay lại: Đã có 128.000 trẻ tử vong

WHO báo động đỏ dịch sởi quay lại: Đã có 128.000 trẻ tử vong

22 quốc gia đã bắt đầu có những đợt bùng phát dịch sởi lớn và gián đoạn từ năm 2021 với 9 triệu ca mắc, 128.000 ca tử vong; tình hình có dấu hiệu nghiêm trọng hơn trong năm nay, có thể lan toàn cầu do lỗ hổng vắc-xin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất