Cảnh báo bệnh viêm não Nhật Bản ở Victoria

Cảnh báo bệnh viêm não Nhật Bản ở Victoria

Một người Victoria đến từ vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được chẩn đoán mắc bệnh viêm não Nhật Bản.

Đây là trường hợp nhiễm virus đầu tiên được phát hiện ở bang này trong mùa này.

Người này là cư dân của khu vực chính quyền địa phương Campaspe ở phía bắc của bang và chính quyền chưa công bố chi tiết về tình trạng của họ.

Khu vực này đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt trong những tháng gần đây tại các thị trấn bao gồm Echuca và Rochester, dọc theo sông Murray.

Tuần trước, một người đàn ông ở độ tuổi 80 đến từ vùng Riverland của Nam Úc đã được đưa vào bệnh viện vì nhiễm virus và một người đàn ông khác ở trung tâm NSW được chẩn đoán mắc bệnh này.

Vi-rút lây lan qua muỗi và hầu hết mọi người sẽ không có triệu chứng nhưng khoảng một phần trăm các trường hợp sẽ trở nên không khỏe nghiêm trọng.

Các triệu chứng có thể bao gồm nhầm lẫn, đau đầu, nôn mửa, co giật, mất phương hướng và có thể dẫn đến tổn thương thần kinh hoặc tử vong.

Bộ y tế Victoria cho biết những người dành thời gian làm việc hoặc cắm trại ngoài trời ở các khu vực ven sông nội địa hoặc sông Murray có nguy cơ phơi nhiễm cao hơn.

Nguồn cung cấp vắc xin bị hạn chế ở Úc nhưng được cung cấp miễn phí cho người dân Victoria ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/japanese-encephalitis-bites-state-054809942.html
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Cảnh báo ca nhiễm viêm não Nhật Bản được xác nhận tại Nam Úc

Cảnh báo ca nhiễm viêm não Nhật Bản được xác nhận tại Nam Úc

Một trường hợp nhiễm vi-rút viêm não Nhật Bản đã được xác nhận tại Riverland của Nam Úc, đây là trường hợp đầu tiên trong tiểu bang vào mùa muỗi mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất