Cảnh báo bùng phát bệnh viêm dạ dày ruột tại các thị trấn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Victoria

Cảnh báo bùng phát bệnh viêm dạ dày ruột tại các thị trấn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Victoria

Các nhà chức trách Victoria đang cảnh báo những người dân sống gần vùng nước lũ nên cảnh giác với khả năng bùng phát bệnh viêm dạ dày ruột do nước thải tràn vào.

Cảnh báo nghiêm trọng về sức khỏe đã được đưa ra vào Chủ nhật khi người dân bắt đầu cố gắng dọn dẹp sau hậu quả của sự kiện thời tiết thảm khốc.

“Nước lũ có thể chứa nước thải và các chất thải độc hại khác và cũng có thể tràn vào nhà của bạn,” một thông báo trên trang web của VicEmergency cho biết.

“Tiếp xúc với nước thải có thể khiến mọi người bị bệnh, vì vậy hãy làm sạch và khử trùng bất kỳ khu vực nào bị ảnh hưởng.”

Cư dân sông Murray đã nêu quan ngại trong tuần này rằng các tuyến đường thủy đã bị ô nhiễm do mùi hôi bốc ra từ dòng nước lũ tù đọng.

Những người sống trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đang được nhắc nhở chỉ uống hoặc rửa trong nước sạch.

Hàng nghìn người đã phải di dời trong trận lụt lớn tàn phá Victoria và phá hủy hàng trăm ngôi nhà. Thật không may, tin xấu có vẻ sẽ tiếp tục đối với những cư dân mệt mỏi.

Một cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban hành vào đêm Chủ nhật trên khắp miền nam Victoria từ biên giới Nam Úc đến Gippsland.

Dự kiến ​​sẽ có những cơn gió cực bắc lên tới 65 km / h trên toàn tiểu bang và người dân được khuyến cáo tránh đi lại và ở trong nhà nếu có thể.

Một cảnh báo sơ tán đã được ban hành cho các khu vực của Echuca và Làng Echuca ở khu vực Victoria vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy.

Trận lũ lớn đạt đỉnh 94,98m vào đêm thứ Tư - cao hơn mức lũ lớn năm 1975 và 1993.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/gastroenteritis-outbreak-warning-for-floodaffected-towns-in-victoria/news-story/a3aa4436c1ef283cb1134f4da13b0e80
Lo ngại bùng phát viêm não Nhật Bản do thiếu vaccine

Lo ngại bùng phát viêm não Nhật Bản do thiếu vaccine

Úc có thể hứng chịu 'một đợt bùng phát lớn ở người' bệnh viêm não Nhật Bản do muỗi truyền trong những tháng tới trong bối cảnh lo ngại về tình trạng thiếu vắc-xin.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất