Cảnh báo cháy rừng khẩn cấp được áp dụng cho cư dân phía bắc Perth

Cảnh báo cháy rừng khẩn cấp được áp dụng cho cư dân phía bắc Perth

Cư dân chỉ cách Perth một giờ đang được cảnh báo phải hành động ngay lập tức nếu không có nguy cơ mất mạn g, đồng thời đưa ra cảnh báo cháy rừng khẩn cấp.

Cảnh báo khẩn cấp nhất vẫn được áp dụng vào sáng thứ Hai, trong đó Sở Cứu hỏa và Dịch vụ Khẩn cấp (DFES) cảnh báo các ngôi nhà và tính mạng đang gặp nguy hiểm

Cư dân ở một số thị trấn bao gồm các khu vực Bindoon, Breera, Gingin, Lennard Brooke, Mooliabeenee và Moondah đã được thông báo rằng họ “đang gặp nguy hiểm và cần phải hành động ngay lập tức để sống sót”, với những ngôi nhà trên Wowra Dr và Lennard Rd đã bị đe dọa bởi hỏa hoạn .

Các hộ gia đình đã được yêu cầu rời đi đến một nơi an toàn hơn hoặc trú ẩn trong nhà nếu việc rời đi không an toàn.

Những người không ở nhà không nên quay trở lại do điều kiện nguy hiểm.

Hơn 200 lính cứu hỏa, nhân viên hỗ trợ và nhân viên hỗ trợ trên không đang chiến đấu với cụm đám cháy ở các quận Gingin và Chittering, với cảnh báo nhiệt độ nghiêm trọng khiến nhiệt độ lên đến giữa bốn mươi.

Cảnh báo Theo dõi và Hành động cũng được áp dụng cho các khu vực lân cận Bambun, Coonabidgee, Breera và Lennard Brooke.

DFES đã cảnh báo: “Có thể có mối đe dọa đối với tính mạng và nhà cửa khi đám cháy đang đến gần trong khu vực và các điều kiện đang thay đổi”.

Dự kiến thời tiết dễ xảy ra cháy rừng trong thời gian còn lại của tuần, kèm theo cảnh báo giông bão làm tăng thêm nguy cơ hỏa hoạn.

Cục Khí tượng đã đưa ra cảnh báo cực kỳ nguy hiểm về hỏa hoạn cho các khu vực Barrup và Blackwood vào thứ Hai, vì điều kiện nóng, khô và gió sẽ làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Nguy cơ giông bão ở South West Land Division cũng có thể gây ra hỏa hoạn, khiến lực lượng cứu hỏa phải cảnh giác cao độ.

Cảnh báo sóng nhiệt nghiêm trọng cũng được áp dụng cho phần lớn bang, đẩy nhiệt độ xuống mức thấp đến giữa 40.

Cục cảnh báo các điều kiện dự kiến ​​sẽ kéo dài trong tuần. Các khu vực rộng lớn có khả năng bị ảnh hưởng bao gồm các vùng ngoại ô phía đông của Perth, Bunbury, Meekatharra, Mount Magnet, Manjimup, Margaret River, Merredin, Narrogin, Northam, Wiluna và Warburton.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/emergency-bushfire-warning-in-place-for-residents-north-of-perth-c-13225176
Cháy rừng bùng phát ở Queensland ngay khi bang phục hồi sau bão

Cháy rừng bùng phát ở Queensland ngay khi bang phục hồi sau bão

Người dân ở phía tây nam Queensland đang được khuyến khích chuẩn bị rời khỏi nhà khi đám cháy rừng lan tới khu vực, và chính quyền cảnh báo nó có thể nhanh chóng lan rộng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất