Cảnh báo chiêu lừ a đảo mới nhằm vào người Việt ở nước ngoài

Cảnh báo chiêu lừ a đảo mới nhằm vào người Việt ở nước ngoài

Một nhóm đối tượng chuyên lừ a đảo chiếm đoạ t tài sản qua mạn g xã hội Facebook vừa bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An triệt phá. Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng này đã lừ a đảo chiếm đoạ t hơn 20 tỷ đồng.

5 đối tượng bị bắt gồm: Đỗ Thiên Hưng, Võ Minh Tình, Võ Văn Mỹ, Đoạn Vũ Trường và Vũ Quốc Bá. Tất cả đều cùng trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Theo tài liệu điều tra, từ cuối năm 2019 đến nay, với vai trò cầm đầu, Đỗ Thiên Hưng cùng nhóm của mình đã trực tiếp tạo các Facebook ảo rồi gửi lời kết bạn đến những người đang học tập, làm việc, xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Sau đó, chúng nhắn tin messenger cho nạn nhân theo dạng bình chọn để nhận khuyến mại.

Có được mật khẩu đăng nhập facebook của nạn nhân, các đối tượng lập tức thay đổi mật khẩu rồi chiếm đoạt quyền sử dụng facebook của nạn nhân và tiến hành nhắn tin cho bạn bè, người thân của nạn nhân để vay mượn và nhờ gửi tiền.

Bằng thủ đoạn, chiêu trò nêu trên, Đỗ Thiên Hưng cùng nhóm của mình đã lừa đảo, chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên khắp cả nước.

Theo ANTV
Link nguồn: http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/phap-luat/chieu-lua-dao-qua-facebook-nham-vao-nguoi-viet-o-nuoc-ngoai-313726.html?fbclid=IwAR1tWiMKF-xNM-ELpXRlFXHvhVxHrF6YZOsQP_URIoDG-3XDQWeZkUVZzU0
Phi tần sống thọ nhất của Càn Long: 13 tuổi nhập cung, được Hoàng đế sủng ái một lần duy nhất khiến cả đời khắc khoải ôm mộng

Phi tần sống thọ nhất của Càn Long: 13 tuổi nhập cung, được Hoàng đế sủng ái một lần duy nhất khiến cả đời khắc khoải ôm mộng

Uyển Quý phi Trần thị không con không cái, không màng đến tranh giành địa vị lại là người sống lâu nhất hậu cung.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất