Cảnh báo cho các doanh nghiệp nhỏ về việc 3G sắp ngừng hoạt động

Cảnh báo cho các doanh nghiệp nhỏ về việc 3G sắp ngừng hoạt động

Một số thiết bị đầu cuối eftpos, hệ thống bảo mật và đồng hồ thông minh cũ hơn có thể không hoạt động do mạn g 3G của Úc sẽ ngừng hoạt động vào tháng 8 và tháng 9.

Các doanh nghiệp nhỏ và nông dân đã được Thanh tra Doanh nghiệp Gia đình và Doanh nghiệp Nhỏ Úc kêu gọi đừng để bị phát hiện khi mạng lưới cũ ngừng hoạt động.

Thanh tra viên Bruce Billson cho biết: “Việc tắt 3G sẽ không chỉ ảnh hưởng đến tín hiệu điện thoại di động của bạn”.

Ông nói: “Nó có thể ảnh hưởng đến thiết bị đầu cuối EFTPOS, hệ thống an ninh và camera, máy quét, bộ định tuyến công nghiệp, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, công cụ theo dõi tài sản, công cụ khảo sát, giám sát nước và môi trường cũng như nhiều hệ điều hành không dây trong các trang trại”.

Mạng 3G của Telstra sẽ tắt vào ngày 31 tháng 8 và Optus sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1 tháng 9.

Mạng chia sẻ của Vodafone và TPG Telecom đã bị tắt.

Billson nói rằng một số người dùng có thể không nhận ra rằng các thiết bị hỗ trợ 4G của họ có những khía cạnh được hỗ trợ bởi 3G.

Ông nói: “Điều quan trọng là các doanh nghiệp nhỏ, gia đình và nông nghiệp phải hành động khẩn cấp để tìm hiểu xem liệu họ có bị ảnh hưởng hay không và nếu có thì hãy nâng cấp công nghệ của họ trước khi mất kết nối gây tổn hại cho doanh nghiệp và rối loạn chức năng công nghệ là điều đầu tiên họ biết về nó”.

Khách hàng có Telstra và Optus có thể nhắn tin tới số "3" tới 3498 và sẽ nhận được phản hồi cho biết thiết bị của họ đã được kết nối hay chưa.

Bất kỳ ai muốn kiểm tra xem thiết bị đầu cuối eftpos hoặc các thiết bị khác của họ có bị ảnh hưởng hay không sẽ phải gọi cho nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất viễn thông của họ.

Telstra kêu gọi tất cả khách hàng có thiết bị đầu cuối 3G eftpos sớm thay thế thiết bị của họ bằng thiết bị tương thích 4G.

Optus cho biết bất kỳ ai có thiết bị sử dụng mạng Optus 3G nên "liên hệ với nhà sản xuất thiết bị để được trợ giúp thêm" hoặc tìm một nhà cung cấp gần đó để thay thế sản phẩm.

Khách hàng có điện thoại của họ trên mạng Telstra hoặc Optus có thể nhắn tin "3" tới số 3498 và nhận được phản hồi xem thiết bị đó có bị ảnh hưởng hay không.

Phuong Dang
Link nguồn: https://www.9news.com.au/national/3g-network-shutdown-warning-for-small-businesses-over-looming-3g-shutdown/8c1500b4-6738-4c60-a62c-9d4fbfc877d0
Dự án xây dựng gần 40.000 ngôi nhà trên khắp Australia vẫn trong tình trạng lấp lửng

Dự án xây dựng gần 40.000 ngôi nhà trên khắp Australia vẫn trong tình trạng lấp lửng

Phân tích từ KPMG Australia cho thấy Sydney và Melbourne chiếm gần một nửa số căn hộ, nhà phố và nhà ở đã được phê duyệt nhưng chưa khởi công.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất