Cảnh báo cho trẻ em và vật nuôi sau khi phát hiện đáng báo động của người đàn ông Sydney khi đi bộ

Cảnh báo cho trẻ em và vật nuôi sau khi phát hiện đáng báo động của người đàn ông Sydney khi đi bộ

Một phát hiện đáng báo động tại một điểm câu cá nổi tiếng ở Sydney đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "đá nh bắt có trách nhiệm" sau khi một người đàn ông phát hiện ra dây câu và lưỡi câu bị bỏ lại một cách cẩu thả trên bến tàu.

Nhà khoa học về cá mập, Tiến sĩ Leonardo Guida, đang "đi dạo bình thường" với bạn gái của mình tại bến tàu Clifton Gardens ở vùng ngoại ô bến cảng giàu có của Mosman thì ông phát hiện ra một đống lưỡi câu "vừa mới giăng ra", có thể cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ em hoặc thú cưng đến thăm khu vực này, ông cảnh báo.

Ông nói: “Đáng buồn là không có gì lạ khi thấy dây câu hoặc lưỡi câu bị vứt bỏ trên và gần các cầu tàu, đó là lý do tại sao các hội đồng địa phương thường cung cấp các thùng rác dành riêng cho những vật dụng này gần các điểm phổ biến đối với những người bơi lội và câu cá”.

"Nhiều ngư dân có trách nhiệm và tôi cũng thích câu cá, nhưng thành thật mà nói, chính một số ít lười biếng đã khiến chân của một đứa trẻ có nguy cơ bị lưỡi câu rỉ sét đâm thủng."

Tiến sĩ Guida cho biết ông phát hiện ra chúng khi đang ngắm cảnh và ngắm cá từ trên cao. Anh ấy nhận thấy "khá nhiều lưỡi câu nhỏ và dây câu bỏ đi chỉ nằm trên cầu tàu", tất cả đều không quá một mét vuông. “Tôi đã hỏi những người câu cá xung quanh tôi rằng đó có phải là của họ không và đó chỉ là một lưỡi câu mà tôi đã trả lại,”

Tiến sĩ Guida lưu ý rằng việc đánh bắt có trách nhiệm "không khó đến thế" và trong trường hợp này, ngư dân yêu cầu "xử lý bất kỳ chất thải liên quan đến động vật hoặc ngư cụ nào một cách phù hợp".

"Nếu không có thùng, hãy chuẩn bị đóng gói và mang theo bên mình cho đến khi bạn có thể vứt bỏ nó một cách thích hợp. Các khu vực sạch sẽ an toàn và lành mạnh hơn cho tất cả những người liên quan"

"Clifton Gardens là một nơi tuyệt vời và phổ biến cho các gia đình và vật nuôi, nhưng nếu chúng ta muốn có một Cảng Sydney an toàn và lành mạnh, thì việc đánh bắt cá có trách nhiệm phải là một phần quan trọng trong đó."

Một phát ngôn viên của Hội đồng Mosman đã xác nhận với Yahoo rằng có những thùng chuyên dụng để đựng chất thải đánh cá tại các điểm câu cá phổ biến trong khu vực và các bãi biển được làm sạch thường xuyên. “Các kiểm lâm viên nói chuyện với ngư dân nếu họ thấy bất kỳ mối nguy hiểm nào bị bỏ lại trong quá trình tuần tra của họ,”

Bán phá giá dây câu là một vấn đề lớn đối với động vật hoang dã

Việc đổ dây câu cá là một vấn đề lớn với hàng chục mét được đổ thường xuyên quanh Cảng Sydney.

Hình ảnh được cung cấp cho Yahoo News Australia cho thấy một con mòng biển đã chết với một sợi dây câu và một mồi nhử ba móc gắn quanh chân nó tại công viên bờ biển Barangaroo. Nhưng nhóm cứu hộ động vật WIRES của NSW đã tiết lộ rằng vấn đề không chỉ giới hạn ở Sydney và nó đang trở nên tồi tệ hơn.

Người phát ngôn của WIRES cho biết: “WIRES đang chứng kiến ngày càng nhiều động vật hoang dã bản địa bị ảnh hưởng bởi dây câu và lưới nhựa vướng víu bao gồm cả lưỡi câu bị nuốt chửng”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/warning-for-kids-and-pets-after-alarming-find-on-walk-sydney-225439024.html
Cháy rừng ở mức cảnh báo khẩn cấp lan rộng trong bối cảnh nắng nóng bao trùm NSW

Cháy rừng ở mức cảnh báo khẩn cấp lan rộng trong bối cảnh nắng nóng bao trùm NSW

Sở Cứu hỏa Nông thôn NSW cho biết tính mạng và nhà cửa đang gặp rủi ro khi họ phải chiến đấu với hai đám cháy cấp độ khẩn cấp trong bối cảnh điều kiện ngày càng xấu đi ở phía tây và trung tây của bang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất