Cảnh báo COVID được đưa ra sau khi khách du lịch Sydney nhiễm COVID-19 đến quán rượ u Brisbane

Cảnh báo COVID được đưa ra sau khi khách du lịch Sydney nhiễm COVID-19 đến quán rượ u Brisbane

Các thiết bị theo dõi tiếp xúc ở Queensland đang làm việc điên cuồng để xá c định khả năng nhiễm trùng sau khi một khách du lịch ở Sydney có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ba trường hợp mới được xác định chỉ qua một đêm ở Sunshine State, một trong số đó có liên quan đến sự bùng phát ngày càng tăng ở các Bãi biển phía Bắc của Sydney.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk hôm thứ Năm thông báo rằng một phụ nữ ở độ tuổi 50 đã đến Brisbane lúc 9h30 sáng ngày 16 tháng 12 trên chuyến bay VA925 của Virgin.

Người phụ nữ sau đó đã tham dự The Glen Hotel tại Eight Mile Plains trước khi quay trở lại NSW.

Các nhà chức trách cho biết bất kỳ ai trên chuyến bay, hoặc đến khách sạn The Glen sau 11:30 sáng ngày 16 tháng 12, nên đi kiểm tra ngay nếu họ có bất kỳ triệu chứng nào.

Palaszczuk cho biết người phụ nữ này cũng tham dự một khách sạn ở Sunshine Coast, nhưng các nhà chức trách không quan tâm đến việc di chuyển của cô ở đó.

Hai trường hợp lây nhiễm khác là những du khách bị trả về trong diện cách ly khách sạn.


Hiện có 11 trường hợp đang hoạt động ở Queensland từ 3.272 trường hợp xét nghiệm trong 24 giờ qua.

Bãi biển phía Bắc của Sydney hiện đã được tuyên bố là điểm nóng COVID-19, có nghĩa là bất kỳ ai vào Queensland và ở trong khu vực này kể từ ngày 11 tháng 12 đều phải kiểm tra và tự cách ly trong 14 ngày.

Từ thứ Bảy, tất cả những người đã đến Northern Beaches và muốn vào Queensland sẽ bị buộc cách ly tại khách sạn

Queensland chỉ mở cửa lại hoàn toàn biên giới của mình với Sydney vào đầu tháng này, sau khi nó đã bị đóng cửa từ tháng Tám.

Thủ hiến Gladys Berejiklian trước đó đã tiết lộ rằng một trong 11 trường hợp mới liên quan đến đợt bùng phát ở Sydney đã bay đến Queensland trước khi họ được thông báo về khả năng lây nhiễm.

Giám đốc Y tế NSW, Tiến sĩ Kerry Chant cho biết người này đã bay đến tiểu bang và được kiểm tra khi biết họ đang ở một điểm nóng ở Sydney.

Thử nghiệm gen đã xác nhận rằng chủng vi rút liên quan đến vụ bùng phát lớn - hiện có 28 trường hợp dương tính - đến từ nước ngoài.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/lifestyle/health-wellbeing/sydney-covid-cluster-spreads-to-qld-as-border-slams-shut-c-1793029
Thủ hiến Gladys Berejiklian công bố thêm hai ca nhiễm COVID mới ở Bãi biển phía Bắc của Sydney

Thủ hiến Gladys Berejiklian công bố thêm hai ca nhiễm COVID mới ở Bãi biển phía Bắc của Sydney

Hai ca nhiễm COVID trong cộng đồng mới đã được phát hiện ở Bãi biển phía Bắc của Sydney.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất