Cảnh báo của bác sĩ về lời kêu gọi chấm dứt thời gian cách ly COVID-19

Cảnh báo của bác sĩ về lời kêu gọi chấm dứt thời gian cách ly COVID-19

Các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ kêu gọi chấm dứt thời gian cách ly COVID-19 bắt buộc đã được người đứng đầu Hiệp hội Y khoa Úc gán cho là "không hiểu biết về mặt khoa học".

Khi Thủ tướng Anthony Albanese chuẩn bị tổ chức cuộc họp nội các quốc gia tại Canberra vào thứ Sáu, các nhà lãnh đạo tiểu bang và vùng lãnh thổ đã được cảnh báo không thúc đẩy việc chấm dứt các biện pháp cô lập COVID.

Chủ tịch AMA Steve Robson đã đưa ra lời kêu gọi hủy bỏ 5 ngày cách ly, cảnh báo các trường hợp vi rút có thể sớm tăng đột biến.

Ông nói với ABC: “Những người đang thúc đẩy cắt giảm thời gian cách ly không hiểu biết về mặt khoa học và đang khiến công chúng gặp rủi ro, và họ cần hiểu điều đó”.

"Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về số lượng các trường hợp COVID một lần nữa. Sắp đến kỳ nghỉ lễ khi mọi người sẽ đi du lịch khắp thế giới.”

"Đó là một thời kỳ có nhiều rủi ro và chúng tôi khuyến cáo nên thận trọng vì chúng tôi cần bảo vệ hệ thống y tế."

Giáo sư Robson cho biết điều quan trọng là các nhà lãnh đạo tiểu bang và lãnh thổ phải chú ý đến những lời khuyên về sức khỏe được đưa ra tại nội các quốc gia.

Trước cuộc họp, Thủ hiến NSW Dominic Perrottet đã kêu gọi việc cách ly bắt buộc đối với COVID phải được loại bỏ hoàn toàn.

Ông nói với các phóng viên: “Chúng ta cần phải đạt được điểm mà nếu bạn bị ốm, bạn ở nhà và nếu bạn khỏe mạnh, bạn có thể đi ra ngoài và tận hưởng cuộc sống.”

"Chúng tôi cũng cần phải đạt được vị trí này, nơi mọi người luôn quan tâm đến nhau, rằng chúng tôi quan tâm đến nhau và đảm bảo rằng nếu bạn bị ốm, bạn sẽ ở nhà mà không có lệnh y tế công cộng."

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết COVID cần được bình thường hóa như một loại vi rút và được điều trị như bất kỳ tình trạng hô hấp nào khác.

Trong khi đó, Bộ trưởng ACT Andrew Barr cho biết trong khi số vụ việc đang giảm dần, vẫn cần thận trọng.

Ông nói với các phóng viên: “Hiện tại là thời kỳ số ca mắc thấp, tỷ lệ nhập viện thấp, mức độ lây truyền thấp trong cộng đồng, khó có thể là thời điểm tốt hơn bây giờ khi bước vào mùa hè”.

"Nhưng bạn cũng phải lưu tâm đến những gì có thể xảy ra tiếp theo."

Thủ tướng đã liên tục nói rằng cần có sự đồng thuận của quốc gia đối với bất kỳ thay đổi nào, như đã xảy ra khi các nhà lãnh đạo quyết định cắt giảm thời gian cách ly từ bảy xuống năm ngày.

Việc chấm dứt các yêu cầu cách ly cũng sẽ dẫn đến việc chấm dứt các khoản thanh toán nghỉ phép đại dịch cho những người lao động bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, sự hỗ trợ của lực lượng quốc phòng đối với lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi của đất nước đối với COVID sắp kết thúc.

Trong một tuyên bố chung được đưa ra bởi Bộ trưởng Quốc phòng Richard Marles và Bộ trưởng Chăm sóc Người cao tuổi Anika Wells, họ xác nhận việc hỗ trợ sẽ không được kéo dài quá thứ Sáu với thời điểm cao điểm mùa đông của coronavirus kết thúc.

Bà Wells nói: “Chúng tôi đã không để xảy ra bất cứ viên đá nào trong việc giải quyết đại dịch và hỗ trợ lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi trong suốt mùa đông này.”

Ông Marles, đồng thời là phó thủ tướng, cho biết các nguồn lực của ADF phải được sử dụng cho các lĩnh vực ưu tiên khác.

Các lực lượng vũ trang đã được điều động vào thời điểm bắt đầu đại dịch như một lực lượng lao động tăng đột biến để giúp quản lý dịch bùng phát tại các nhà chăm sóc người cao tuổi.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/doctor-s-warning-on-axing-isolation-rules/ar-AA12oV07?ocid=EMMX&cvid=2022a6b46c9b44849ea1f7f334c50dd4
Cảnh sát cảnh báo người lái xe về việc phạt gấp đôi trước cuối tuần dài

Cảnh sát cảnh báo người lái xe về việc phạt gấp đôi trước cuối tuần dài

Cảnh sát đã đưa ra cảnh báo cho những người lái xe ở NSW và ACT trước kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài tháng 10, khi bị phạt gấp đôi.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất