Cảnh báo cuộc gọi được ghi lại hiển thị các cờ đỏ mà mọi người Úc nên biết

Cảnh báo cuộc gọi được ghi lại hiển thị các cờ đỏ mà mọi người Úc nên biết

Westpac hôm thứ Tư đã trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Úc chặn các cuộc gọi từ những kẻ lừ a đảo mạo danh ngân hàng, với hơn 94.000 số điện thoại của Westpac hiện được thêm vào “danh sách không có nguồn gốc”.

Động thái này sẽ ngăn những kẻ lừa đảo mạo danh các con số và sử dụng chúng để lấy tiền từ những khách hàng không nghi ngờ.

Ben Young, người đứng đầu bộ phận lừa đảo của Westpac cho biết đã có sự gia tăng đáng kể những kẻ lừa đảo sử dụng phần mềm để che giấu số điện thoại của họ với số của một doanh nghiệp đã biết - một chiến thuật được gọi là “giả mạo cuộc gọi”.

“Những trò gian lận này cực kỳ khó để phát hiện vì từ quan điểm của khách hàng, họ có vẻ nhận được cuộc gọi từ Westpac, trong khi thực tế, đó là một kẻ lừa đảo giả dạng thành viên của nhóm lừa đảo của chúng tôi gọi từ một số hoàn toàn khác,”

“Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ sử dụng thông tin cá nhân mà chúng lấy được một cách gian lận, chẳng hạn như trích dẫn tên khách hàng hoặc một vài chữ số cuối trong thẻ tín dụng của họ, để thuyết phục họ rằng cuộc gọi là thật.”

Tình trạng báo động

Và ngân hàng không phải là doanh nghiệp duy nhất bị mạo danh.

Young cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​nhiều trường hợp những kẻ lừa đảo gọi điện từ các nhà cung cấp viễn thông hoặc năng lượng, các nhà bán lẻ trực tuyến, các tổ chức chính phủ hoặc thậm chí giả danh là thành viên trong gia đình.”

Mẹ Bondi Diana Nikitenko gần đây đã sống thực tế đó, khi nhân viên kế toán trở thành nạn nhân của một kẻ lừa đảo giả danh nhà điều hành đường bộ thu phí Linkt.

Nikitenko nhận được một tin nhắn văn bản nói rằng cô ấy đã không thanh toán được phí thu phí và yêu cầu cô ấy thanh toán số dư chưa thanh toán. Cô ấy nói rằng liên kết dường như là hợp pháp, vì vậy cô ấy đã nhập thông tin chi tiết của mình.

Một ngày sau, tài khoản của cô ấy bị thiếu $ 3000 được chi cho các giao dịch mua trên Sephora.

"Ngay cả khi tôi gọi cho ngân hàng nói rằng tôi không thực hiện giao dịch với Sephora, tôi cũng không liên kết hai người với nhau", cô nói

“Nó rất thông minh. Một trò lừa đảo hoàn hảo ”.

Những người Úc không nghi ngờ gì cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trò lừa đảo mạo danh gia đình phổ biến, đã lừa đảo thành công hơn 2 triệu đô la từ các nạn nhân trong những tháng gần đây.

Các tin nhắn, xuất hiện trong một chuỗi từ một liên hệ có tiêu đề “Mẹ” hoặc “Bố”, hỏi vay tiền, sau đó là chi tiết tài khoản ngân hàng để chuyển tiền.

Các khuyến nghị của Ủy ban Người tiêu dùng và Cạnh tranh Úc để loại ra những kẻ lừa đảo bao gồm:

  • Không nhấp vào các liên kết hoặc mở tệp đính kèm từ các văn bản tự xưng là từ ngân hàng của bạn hoặc một tổ chức đáng tin cậy khác và yêu cầu bạn cập nhật hoặc xác minh thông tin chi tiết của mình

  • Thực hiện tìm kiếm trên internet để tìm bất kỳ tài liệu tham khảo nào đến một trò lừa đảo tương tự

  • Tìm ký hiệu bảo mật trên trang web để biết nó có an toàn không

  • Không bao giờ cung cấp chi tiết cá nhân, thẻ tín dụng hoặc tài khoản trực tuyến của bạn nếu bạn nhận được cuộc gọi tự xưng là từ ngân hàng của bạn hoặc bất kỳ tổ chức nào khác. Thay vào đó, hãy gọi cho ngân hàng của bạn để kiểm tra

  • Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã cung cấp chi tiết tài khoản của mình cho kẻ lừa đảo, hãy liên hệ với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính của bạn ngay lập tức

  • Báo cáo lừa đảo cho ACCC thông qua trang báo cáo lừa đảo.

AnhNguyen
Link nguồn: https://7news.com.au/news/cyber-security/scammer-in-action-recorded-call-exposes-the-red-flags-every-aussie-should-be-aware-of-c-8300075
Cảnh báo Email lừa đảo giả danh MyGov nói với người Úc rằng họ được hoàn tiền

Cảnh báo Email lừa đảo giả danh MyGov nói với người Úc rằng họ được hoàn tiền

Người Úc đã được cảnh báo nên cẩn thận với một email lừa đảo mới giả vờ được gửi từ myGov cung cấp khoản tiền hoàn lại giả mạo.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất