Cảnh báo du khách m ay mắn thoát nạn tại bãi biển Úc

Cảnh báo du khách m ay mắn thoát nạn tại bãi biển Úc

Du khách đến một bãi biển nổi tiếng ở Queensland đang được cảnh báo phải cẩn thận sau khi một trận lở đất lớn gần như chô n vùi một chiếc xe 4WD trên cát.

Chiếc Holden Trailblazer màu đỏ đang đậu ở chân Colored Sands tại Bãi biển Rainbow khi một phần của vách đá bị sập. Hàng tấn mảnh vụn và một số cây cối được hình dung chất đống trên cát bên dưới, che phủ một phần chiếc xe.

Rất may, những người ngồi trong xe lúc đó đều ở bên ngoài.

Tyron van Santen, giám đốc của Epic Ocean Adventures Noosa, cho biết đây là vụ trượt đất lớn nhất mà ông từng thấy xảy ra trước mặt mình.

Ông nói với Yahoo News Australia: “Tôi đã chứng kiến những vụ va chạm nhỏ hơn và trượt qua đêm nhưng chưa bao giờ xảy ra vụ va quệt lớn như vậy với một chiếc ô tô.” .

“Họ đã có thể tự thoát ra ngoài bằng cách đào và kéo và lái nó ra khỏi bãi biển, tuy nhiên chiếc xe đã bị hư hỏng đáng kể ở bảng điều khiển.”

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy cát và cành cây che phủ nắp ca-pô của chiếc xe, trong khi một bức ảnh khác sau khi chiếc xe được giải thoát cho thấy những vết lõm và hư hỏng ở bên lái.

Bãi biển Cầu vồng và Điểm Đảo Đôi là những địa điểm nổi tiếng để lái xe bốn bánh và cắm trại, nổi bật với những bãi biển đầy cát rộng dọc theo một mũi đất tuyệt đẹp. Đúng như tên gọi của chúng, Colored Sands được biết đến với màu sắc và kích thước của chúng, đạt độ cao lên tới 80 mét.

'Hãy cảnh giác', chuyên gia cảnh báo

Ông van Santen kêu gọi khách du lịch cẩn thận khi đến thăm khu vực này, nói rằng không được leo lên hoặc lái xe lên các đụn cát trừ những khu vực cắm trại được chỉ định.

“Có khuyến cáo không nên đậu ô tô dưới chân vực vì có thể không vững và đổ bất cứ lúc nào. Hãy đậu xe cách xa những vách đá dựng đứng và đừng trèo lên cát, chúng có thể rất không ổn định và có những giá trị văn hóa quan trọng đối với người bản địa địa phương,” ông nói.

Ông cũng cho biết đã có một lượng lớn tài xế mới trên bãi biển trong những năm gần đây và cảnh báo họ nên lên kế hoạch trước.

“Đi vòng quanh khi thủy triều xuống, chẳng hạn như rời Noosa ba giờ trước khi thủy triều xuống là một đề xuất tốt vì điều này thường giúp bạn có nhiều thời gian trên bãi biển mà không phải ở trong điều kiện khó khăn và hạn chế tiếp cận bãi biển khi thủy triều lên.”

“Đừng lái xe khi thủy triều dâng cao hơn. Bạn có thể xem trước thời gian thủy triều trong hơn 12 tháng, vì vậy hãy lên kế hoạch cho chuyến đi và thời gian của bạn vào khoảng thời gian thủy triều.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/tourists-lucky-escape-prompts-warning-at-aussie-beach-015753521.html
Cảnh báo về loại bột trắng chứa opioid metonitazene bị bán nhầm thành cocaine ở Melbourne

Cảnh báo về loại bột trắng chứa opioid metonitazene bị bán nhầm thành cocaine ở Melbourne

Hai người đã phải nhập viện sau khi uống phải loại bột mạnh gấp 200 lần so với morphine.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất