Cảnh báo du khách sau phát hiện khủng khiế p ở bãi biển nổi tiếng

Cảnh báo du khách sau phát hiện khủng khiế p ở bãi biển nổi tiếng

Khách du lịch đang được nhắc nhở về sự nguy hiểm khi bơi lội tại một trong những bãi biển nổi tiếng nhất đất nước sau một phát hiện khủng khiế p ở Queensland.

Một bức ảnh chụp vào sáng thứ Tư ở K’gari, phía đông hòn đảo, cho thấy phần còn lại của một con cá đuối với hai vết cắn khổng lồ được lấy ra từ hai bên cơ thể, trong khi máu thấm vào cát. Theo Phó Giáo sư Khoa học Môi trường tại Đại học Bond, Daryl McPhee, rất có thể sinh vật biển này đã bị cá mập tấn công.

Ông nói với Yahoo News Australia: “Có rất nhiều loài cá mập khác nhau ở đó và một số loài cá mập thực sự thích ăn cá đuối gai độc”. “Rất nhiều cá mập voi và cả cá mập hổ.”

Tiến sĩ McPhee tiếp tục giải thích rằng đây không phải là trường hợp hiếm gặp vì cá đuối gai độc là một phần trong chế độ ăn thường xuyên của những con cá mập này.

Ông nói: “Hầu hết các loài cá mập là loài kiếm ăn cơ hội, nhưng chúng lại thích ăn cá đuối gai độc. Và mặc dù “hơi khó để nói” chính xác cuộc tấn công này xảy ra ở xa bờ như thế nào, Phó giáo sư cho biết “loài cụ thể đó [cá đuối gai độc] đôi khi sống ở vùng nước nông, vì vậy nó có thể xảy ra ở bất cứ đâu”.

Về những gì còn sót lại của sinh vật biển, Tiến sĩ McPhee cho biết rất có thể con cá mập đang hy vọng có được món thứ hai trước khi cá đuối dạt vào bờ. “Nó đã bị bong ra một mảng thịt rồi,” anh giải thích, “và nếu nó vẫn còn ở trong nước thì sau này có thể nó sẽ nhặt sạch.”

Bây giờ ông hy vọng phát hiện này sẽ là lời cảnh báo cho khách du lịch trên đảo. “K’gari luôn có rất nhiều cá mập,” anh giải thích. “Lý do duy nhất khiến ở đó không có quá nhiều vụ cá mập cắn là vì không có nhiều người bơi ở đó. Vì vậy, chúng ta càng bơi ở đó, tôi càng mong đợi được nhìn thấy nhiều vết cắn trên K’gari.”

Theo báo cáo về điều kiện K’gari của Chính phủ Queensland, việc bơi lội trong đại dương ngoài khơi K’gari không được khuyến khích và du khách phải tự chịu rủi ro. “Các loài động vật hoang dã ở biển bao gồm cá mập và cá đuối biển hiện diện ở vùng biển này”

Trong khi đó, các bãi biển không được kiểm soát bởi dòng hải lưu mạnh. Người dân cũng được kêu gọi cẩn thận xung quanh tất cả các hồ, lạch và tại các bờ đá có sóng khó lường, độ sâu khó lường. Bang cảnh báo: “Ngay cả một vận động viên bơi lội cừ khôi cũng có thể gặp rắc rối”.

Việc phát hiện ra con cá đuối gai độc, ngay phía nam Champagne Pools dọc theo Bãi biển 75 Mile, đã khiến khách du lịch trên đảo kinh hoàng.

“Ôi chúa ơi, thật đáng sợ”, một người viết trên Facebook. “Và mọi người vẫn muốn bơi trong làn sóng K’gari,” một người khác nói. “Nơi nguy hiểm,” người thứ ba nói thêm. “Dingos trên bãi biển và cá mập dưới nước.”


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/warning-to-tourists-after-gruesome-discovery-at-popular-beach-064533408.html
Hàng triệu người Úc chỉ có vài ngày để nhận được 1300 đô

Hàng triệu người Úc chỉ có vài ngày để nhận được 1300 đô

Người Úc trên khắp đất nước có thể bỏ lỡ khoản giảm giá hơn 1000 đô la. Đây là người đủ điều kiện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất