Cảnh báo du lịch cho một sân bay lớn

Cảnh báo du lịch cho một sân bay lớn

Khi kỳ nghỉ học chỉ còn vài giờ nữa là bắt đầu, du khách được khuyến khích chuẩn bị cho giai đoạn du lịch quốc tế bận rộn nhất kể từ khi biên giới quốc tế mở cửa trở lại.

Sân bay Sydney dự kiến kỳ nghỉ xuân sẽ mang lại lượng du lịch quốc tế cao nhất kể từ tháng 2 năm ngoái.

Người ta dự đoán sân bay sẽ bận rộn nhưng không hỗn loạn khi hành khách trải nghiệm sự hồi sinh của hoạt động du lịch trước đại dịch.

Trong thời gian cao điểm vào sáng thứ Sáu, phần lớn du khách nội địa đã vượt qua khu vực kiểm tra an ninh trong vòng chưa đầy năm phút.

Các hoạt động suôn sẻ dự kiến sẽ tiếp tục trong hai tuần tiếp theo của kỳ nghỉ xuân, được dự báo sẽ thúc đẩy du lịch hàng không trong nước và quốc tế.

Theo một cuộc khảo sát của Diễn đàn Du lịch & Giao thông Úc, gần 3/4 người Úc đang có kế hoạch đi nghỉ trong thời gian nghỉ lễ.

Trong số 1500 người được thăm dò, 60% cho biết họ sẽ đi du lịch trong nước, trong khi 12% cho biết họ sẽ đi du lịch nước ngoài.

Hơn một nửa số người được hỏi cho biết kế hoạch du lịch của họ đã bị ảnh hưởng bởi chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Giám đốc điều hành TTF Margy Osmond lưu ý rằng ngành du lịch phụ thuộc vào du lịch nội địa cho đến khi lượng du khách quốc tế quay trở lại với số lượng trước đại dịch.

Cô nói: “Thật tuyệt vời khi thấy ngày càng có nhiều người Úc có kế hoạch đi du lịch trong những ngày nghỉ học này, với phần lớn họ chi tiền du lịch ở đây tại quê nhà”.

“Tuy nhiên, áp lực chi phí vẫn tác động khiến nhiều người phải rút ngắn chuyến đi hoặc chọn chỗ ở rẻ hơn để tiết kiệm tiền”.

Một báo cáo của sân bay Sydney tiết lộ rằng họ đã phục hồi 88,6% lưu lượng truy cập kể từ Covid.

Trong tháng 8, 3,25 triệu hành khách đã đi qua trung tâm du lịch này.

Giám đốc điều hành sân bay Sydney Geoff Culbert lưu ý rằng các chuyến bay quốc tế đã trở lại hình thành mạnh mẽ hơn so với du lịch nội địa.

Ông nói: “Việc tăng công suất gần đây của một số hãng hàng không quốc tế của chúng tôi đã dẫn đến lượng du khách nước ngoài tăng đột biến, đặc biệt là từ các quốc gia như Hàn Quốc, Philippines và Việt Nam, nơi số lượng du khách hiện cao hơn năm 2019”.

“Sự phục hồi trong nước tiếp tục kém hiệu quả, với kết quả tháng 8 thấp hơn 12% so với năm 2019.”

Tuy nhiên, số lượng người Úc đang chú ý đến các kỳ nghỉ lễ có thể mang lại sự thúc đẩy đáng hoan nghênh cho sự phục hồi của sân bay.

Cuộc khảo sát của TTF cho thấy 82% người Úc có kế hoạch đi du lịch trong năm tới, trong đó những người tham gia xếp hạng du lịch là chi phí không thiết yếu quan trọng thứ hai.

Khi kỳ nghỉ học bắt đầu, du khách được khuyến khích lên kế hoạch trước và đến sân bay sớm để tránh các vấn đề.

Hành khách có hành lý ký gửi phải đến hai giờ trước giờ khởi hành nội địa và ba giờ trước giờ khởi hành quốc tế.

Bất cứ ai dự định gửi xe tại sân bay Sydney nên đặt trước trước kỳ nghỉ lễ cao điểm.


Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/travel-warning-one-major-airport-051000292.html
Cháy bãi đậu xe do pin lithium-ion phá hủy 5 chiếc ô tô tại sân bay Sydney

Cháy bãi đậu xe do pin lithium-ion phá hủy 5 chiếc ô tô tại sân bay Sydney

Một vụ cháy pin lithium-ion đã thiêu rụi 5 chiếc ô tô, trong đó có một chiếc xe hạng sang, tại sân bay Sydney đêm qua.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất