Cảnh báo được đưa ra sau phát hiện chế t người tại bãi biển nổi tiếng Sydney

Cảnh báo được đưa ra sau phát hiện chế t người tại bãi biển nổi tiếng Sydney

Một người Úc đi biển đã vô cùng sợ hãi khi phát hiện một sinh vật biển chế t người tại một địa điểm bơi lội nổi tiếng ở Sydney. Cô gái trẻ cho biết cô chỉ đang "cố gắng ngắm cảnh" thì nhìn thấy một con bạch tuộc đốm xanh ở bãi biển Bronte.

Người phát ngôn của Surf Life Saving NSW nói: “Bạch tuộc đốm xanh rất nhỏ và được ngụy trang tốt nhưng chúng có đủ nọc độc để giết chết 26 người trưởng thành trong vòng vài phút”, người phát ngôn của Surf Life Saving NSW nói với Yahoo News Australia, đồng thời kêu gọi mọi người “cẩn thận khi khám phá các hồ đá”.

Video về cuộc gặp gỡ đã được đăng lên TikTok vào thứ Hai và kể từ đó đã thu hút được hơn 600.000 lượt xem. "Vì vậy, tôi sống ở Úc", người lồng tiếng nói trong clip, "và ngày hôm qua tôi đang ngồi, suy nghĩ về công việc chết tiệt của mình, cố gắng tận hưởng khung cảnh, và tôi nhìn thấy anh chàng nhỏ bé này và tôi nghĩ, điều đó không thể được. Chắc chắn là không. Đúng vậy, đó là một con bạch tuộc đốm xanh. Nó sẽ giết bạn."

Bên cạnh video, người đăng bài đã chia sẻ thêm thông tin về mức độ nguy hiểm của bạch tuộc đốm xanh. "Vết cắn của chúng rất nhỏ và thường không gây đau đớn, nhiều nạn nhân không nhận ra mình đã bị nhiễm độc cho đến khi bắt đầu suy hô hấp và tê liệt." Ở cuối chú thích của mình, cô ấy nói thêm: "Chào mừng đến Úc! Chúc bạn bơi lội vui vẻ."

Trong số các bình luận dưới video, nhiều người bày tỏ sự kinh hoàng trước cảnh tượng kinh hoàng. Một người phụ nữ viết: “Là một người Úc, tôi KHÔNG BAO GIỜ bước chân vào bể đá”. Một người khác nói thêm: “Tôi sợ những thứ đó hơn cả một con cá sấu dài 8ft”.

Trong khi Hội đồng Waverley, cơ quan giám sát các cuộc tuần tra trên bãi biển trước khi mùa tuần tra Surf Life Saving NSW bắt đầu, cho biết họ chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về bạch tuộc đốm xanh trong khu vực, nhưng vẫn kêu gọi những người đi biển báo cáo bất kỳ trường hợp nhìn thấy nào.

Đầu năm nay, một vận động viên bơi lội đã phải nhập viện sau khi bị bạch tuộc đốm xanh cắn ở một bãi biển khác ở Sydney. Người phụ nữ khoảng 30 tuổi đang ở bãi biển Chinamans ở Mosman thì bị đánh nhiều nhát vào bụng. Cô được đưa đến Bệnh viện Royal North Shore để được theo dõi và điều trị.

Nọc độc của bạch tuộc đốm xanh – được gọi là tetrodotoxin – được biết là mạnh hơn 1.000 lần so với xyanua đối với con người. Nhưng may mắn thay, vết cắn của chúng rất hiếm và loài động vật rất ngoan ngoãn này chỉ tấn công nếu bị khiêu khích.

Phát biểu với Yahoo News Australia, người phát ngôn của Surf Life Saving NSW đã cảnh báo bất kỳ ai bị bạch tuộc đốm xanh cắn hãy gọi cho Triple-0 ngay lập tức và dán băng ép lên khu vực đó. Người phát ngôn nói thêm: “Nếu khó thở và tê liệt xảy ra, CPR có thể cần thiết cho đến khi có sự trợ giúp”.

Thu Phương
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/warning-issued-after-deadly-discovery-at-iconic-sydney-beach-032146869.html
Các bác sĩ cảnh báo mối đe dọa sức khỏe từ việc mở rộng khí đốt ở Lãnh thổ phía Bắc

Các bác sĩ cảnh báo mối đe dọa sức khỏe từ việc mở rộng khí đốt ở Lãnh thổ phía Bắc

Các bác sĩ quan ngại sâu sắc ở Lãnh thổ phía Bắc đã đưa ra cảnh báo về rủi ro sức khỏe và phúc lợi của các dự án nhiên liệu hóa thạch.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất