Cảnh báo đuối nước khi Quốc khánh Úc đến gần

Cảnh báo đuối nước khi Quốc khánh Úc đến gần

Số ca t ử vong do đuối nước tăng đột biến vào các ngày lễ, dẫn đến các cảnh báo mới về việc chú ý đến các bãi biển và đường thủy khi Ngày Quốc khánh Úc đến gần.

Nghiên cứu của Hiệp hội Cứu hộ Cuộc sống Hoàng gia cho thấy số ca chết đuối tăng gần gấp đôi vào các ngày lễ và những ngày cuối tuần dài khi mọi người đổ xô xuống nước.

Mùa hè này, đã có ít nhất 43 trường hợp tử vong do đuối nước được báo cáo trên toàn quốc mặc dù tổng số đó chưa bằng 2/3 so với cùng kỳ năm 2022.

Sáu trong số những cái chết xảy ra vào Ngày Giáng sinh và Ngày tặng quà.

Trước Ngày Quốc khánh Úc vào thứ Năm, những người cứu hộ đã yêu cầu những người đàn ông chăm sóc bản thân và bạn bè của họ nhiều hơn khi ở dưới nước với tư cách là nam giới chiếm 3/4 số người chết trong mùa hè.

Một số người đàn ông đã chết đuối khi cố gắng cứu con cái của họ khỏi sóng, trong đó có một người cha 45 tuổi đã chết tại Lennox Head vào tuần trước.

Giám đốc điều hành Royal Life Saving Justin Scarr cho biết yếu tố lớn nhất dẫn đến tử vong do đuối nước trên toàn quốc là rượu.

Trong thập kỷ tính đến năm 2020/21, hơn một phần tư số ca tử vong do đuối nước ở đường thủy nội địa liên quan đến một người có nồng độ cồn trong máu hơn 0,05% – giới hạn pháp lý cho phép lái xe.

Ông Scarr nói: “Nếu bạn đã uống vài ly, mức độ phối hợp của bạn giảm xuống và bạn mất đi sự kiềm chế.”

Ông nói thêm rằng trong những tình huống nguy cơ chết đuối, chẳng hạn như thuyền bị lật hoặc bị sóng đánh, mọi người cần có khả năng suy nghĩ rõ ràng và phản ứng nhanh chóng.

“Hãy để rượu cho đến khi cách xa mặt nước một cách an toàn, để ý bạn bè của bạn và kéo họ vào hàng nếu họ đang bị ảnh hưởng và nghĩ đến việc làm điều gì đó liều lĩnh gần nước như bơi lội hoặc chèo thuyền,”

Ông Scarr cũng cho biết áo phao là một thiết bị cứu sinh cần thiết để mọi người mặc khi thích hợp, đồng thời điều quan trọng là những người xuống nước không được ra ngoài một mình.


Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/finance/welfare/2023/01/23/drowing-warning-australia-day/?breaking_live_scroll=1
Australia khuyến cáo về tình trạng đuối nước dịp nghỉ lễ

Australia khuyến cáo về tình trạng đuối nước dịp nghỉ lễ

Giới chức Australia khuyến nghị các bậc cha mẹ luôn luôn giám sát con em mình khi xuống nước và những người xuống bơi nên tránh sử dụng đồ uống có cồn trước đó.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất