Cảnh báo Em ail lừ a đảo giả danh MyGov nói với người Úc rằng họ được hoàn tiền

Cảnh báo Em ail lừ a đảo giả danh MyGov nói với người Úc rằng họ được hoàn tiền

Người Úc đã được cảnh báo nên cẩn thận với một em ail lừ a đảo mới giả vờ được gửi từ myGov cung cấp khoản tiền hoàn lại giả mạo.

Những kẻ lừa đảo đã gửi tin nhắn lừa đảo đến hàng nghìn tài khoản khẳng định người nhận được hoàn lại $ 736,98 từ chính phủ.

Người nhận được hướng dẫn nhấp vào một liên kết đáng ngờ có trong tin nhắn để truy cập tiền.

Email đã gây lo ngại về việc nó chú ý đến từng chi tiết và sử dụng biểu tượng myGov với lo ngại rằng những người nhận không biết có thể bị lừa bởi nó.

Email có chứa một số dấu hiệu cho thấy nó thực sự là một trò lừa đảo.

Món quà đầu tiên nằm ở dòng tiêu đề với tất cả các từ được viết bằng chữ thường - một lỗi phổ biến của những kẻ lừa đảo.

"Bạn có một khoản hoàn trả chưa thanh toán từ mygov," tiêu đề email viết

Chi tiết thứ hai là thực tế là các email từ myGov sẽ không yêu cầu người nhận cung cấp bất kỳ thông tin mới nào.

Email MyGov thường thông báo cho mọi người rằng họ có thư mới trong hộp thư đến của họ.

Email gian lận cũng chứa một số lời chứng thực thường không được thấy trong một thư xác thực từ myGov.

'Tài khoản của tôi mang lại cho tôi rất nhiều điều tốt đẹp!' một lần đọc lời chứng thực giả. 'Tôi có thể thực hiện các thủ tục trực tuyến một cách dễ dàng.'

Trước đó một cặp vợ chồng ở Gold Coast mất ngôi nhà mơ ước và số tiền tiết kiệm trong một vụ lừa đảo qua email phức tạp.

Mitch Wilson và Penny Davies đã chuẩn bị chuyển đến ngôi nhà gia đình mới của họ trước khi đứa con thứ hai chào đời.

Họ nhận được một email từ đại lý bất động sản của họ yêu cầu họ giải quyết thỏa thuận với khoản thanh toán cuối cùng là 39.000 đô la với chi tiết ngân hàng để họ chuyển tiền mặt.

Nhưng email là giả mạo - và tài khoản ngân hàng đã được thiết lập bởi những kẻ lừa đảo, những kẻ ngay lập tức biến tiền mặt thành tiền điện tử không thể theo dõi được.

Giờ đây, cặp vợ chồng bị tàn phá không còn gì và tan tành. Ông Wilson cảnh báo những người khác: 'Điều đó có thể xảy ra với bất kỳ ai.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/mygov-scam-email-telling-australians-they-are-entitled-to-a-refund/ar-AA11bqax?ocid=EMMX&cvid=1912bcbf40b14d73b18d00a83ee56107
Người dân Victoria cảnh báo hãy đề phòng lừa đảo Power Saving Bonus trị giá 250 đô la

Người dân Victoria cảnh báo hãy đề phòng lừa đảo Power Saving Bonus trị giá 250 đô la

Người dân Victoria đang được khuyến khích đề phòng một thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại đơn giản, trong đó các công ty giả thu thập thông tin cá nhân khách hàng rồi lấy đi khoản hỗ trợ 250 đô la Power Saving Bonus.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất