Cảnh báo gia tăng lừ a đảo trên mạn g xã hội

Cảnh báo gia tăng lừ a đảo trên mạn g xã hội

Người Úc đang được khuyến khích đề phòng một trò lừ a đảo mới nổi trên mạn g xã hội liên quan đến những kẻ lừ a đảo mạo danh nhân viên của Văn phòng Thuế vụ Úc.

Nhiều tài khoản giả tự xưng là nhân viên ATO và sử dụng thương hiệu ATO đã được xác định trên Twitter, Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Trò lừa đảo bắt đầu bằng việc các tài khoản giả mạo quét các bình luận và cuộc trò chuyện công khai trên phương tiện truyền thông xã hội nơi người nộp thuế đặt câu hỏi hoặc khiếu nại về ATO.

Sau đó, tài khoản giả mạo sẽ trả lời hoặc gửi tin nhắn trực tiếp, đề nghị giúp giải quyết khiếu nại của người nộp thuế hoặc theo dõi câu hỏi của họ.

Khi họ đã giành được sự tin tưởng của công chúng, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu người dùng nhấp vào liên kết hoặc cung cấp thông tin cá nhân để cố gắng truy cập vào thông tin cá nhân và tiền của họ.

Trợ lý Thủ quỹ và Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính Stephen Jones đã cảnh báo tất cả người dân Úc hãy cảnh giác.

Ông nói: “Các tài khoản nhân viên thuế giả mạo trên Twitter và Facebook có thể cực kỳ thuyết phục, đó là điều làm cho trò lừa đảo này trở nên ngấm ngầm”.

"Cục Thuế sẽ không bao giờ yêu cầu thông tin cá nhân qua mạng xã hội và không bao giờ gửi các liên kết yêu cầu bạn điền thông tin cá nhân như số hồ sơ thuế, thông tin đăng nhập myGov hoặc chi tiết tài khoản ngân hàng.”

"Chính phủ đang kêu gọi mọi người hết sức thận trọng trong các tương tác trên mạng xã hội của họ."

Ông Jones cho biết ATO đang làm việc với các nền tảng truyền thông xã hội và các cơ quan chính phủ khác để loại bỏ "các tương tác có hại".

ATO chỉ điều hành một tài khoản chính thức trên Twitter, trong khi Phó ủy viên Doanh nghiệp nhỏ Will Day cũng có trên Twitter nhưng không có dấu kiểm được xác minh.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/social-media-scammers-posing-as-ato-workers-stealing-personal-details-and-money/ar-AA16CggA?ocid=EMMX&cvid=c2cc26dc4e744342b37dd47fc9897c66
Người đàn ông ở Melbourne bị buộc tội lừa đảo SMS 'Hi Mom'

Người đàn ông ở Melbourne bị buộc tội lừa đảo SMS 'Hi Mom'

Cảnh sát đã buộc tội một người đàn ông ở phía đông bắc Melbourne về tội sử dụng tin nhắn SMS Hi Mom' để lừa mọi người.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất