Cảnh báo Giáng sinh ẩm ướt bao trùm hầu hết nước Úc

Cảnh báo Giáng sinh ẩm ướt bao trùm hầu hết nước Úc

Nhiều người Úc năm nay sẽ có một Giáng sinh ẩm ướt và sũng nước, với dự báo thời tiết sẽ có nhiều bão hơn.

Thay vì tổ chức lễ hội trên bãi biển, tiệc BBQ và uống bia, bạn có thể phải chơi bài và sô cô la nóng trong mùa lễ hội này, vì nhiệt độ mát hơn sẽ bao trùm hầu hết đất nước.

Dự báo, mưa nhiều hơn, mưa đá lớn và gió mạnh sẽ tấn công phần lớn miền đông Australia.

Nhà khí tượng học Rob Sharpe của Sky News cho biết người Úc có thể dự kiến lượng mưa khoảng 50-100mm sẽ đổ xuống các khu vực phía đông.

Ông nói: “Đông Nam Queensland sẽ sũng nước vào thứ Sáu, giảm bớt vào thứ Bảy trước khi tăng trở lại vào Chủ nhật cho đến đêm Giáng sinh”.

Dự báo sẽ có mưa rào và giông bão sẽ đổ bộ vào Đông Nam Queensland và miền bắc NSW vào thứ Năm, nhưng người dân Sydney có thể sẽ thấy mưa giảm khi ngày tiếp tục.

Ông Sharpe cho biết: “Vào dịp cuối tuần dài dịp Giáng sinh, mưa rào và giông sẽ tập trung ở NSW, Queensland và Lãnh thổ phía Bắc”.

“Tiềm năng đối với hầu hết các thủ đô lớn của chúng ta, trong đó Brisbane và Sydney là những thủ đô ẩm ướt.”

Trước khi bạn bắt đầu hủy kế hoạch đón Giáng sinh ngoài trời, các nhà khí tượng học khuyên bạn nên kiểm tra thời tiết gần ngày đó vì mọi thứ có thể thay đổi.

Cục Khí tượng cho biết nhiệt độ ngày Giáng sinh ở Sydney sẽ ở mức cao nhất là 20 độ. Trời sẽ nhiều mây và có khả năng cao sẽ có mưa rào.

Nhiệt độ ở Brisbane sẽ vào đầu những năm 30; tuy nhiên, giống như Sydney, dự báo thời tiết sẽ u ám với khả năng có mưa và giông bão cao.

Tại thủ đô của nước ta, Canberra có thể có mưa với nhiệt độ từ trung bình đến cao trên 20.

Melbourne cũng sẽ theo sau Sydney với khả năng có mưa rào trong ngày và nhiệt độ tối đa là 21C.

Hobart có thể có nhiệt độ tối đa là 18C, trời nhiều mây và có thể có mưa rào.

Adelaide được dự báo sẽ có một ngày nhiều mây với nhiệt độ cao nhất là 24C, trong khi nhiệt độ có thể lên tới mức cao nhất là 32C ở Perth với bầu trời nhiều mây.

Dự báo của Darwin dành cho nhiệt độ Ngày Giáng sinh ở độ tuổi từ trung bình đến cao và sự thay đổi của mưa rào và bão; tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào cơn bão nhiệt đới Jasper trước đây.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/wet-and-soggy-christmas-predicted-for-most-of-australia-c-12976743
BOM bị chỉ trích về cảnh báo khẩn cấp sau cơn bão nhiệt đới Jasper

BOM bị chỉ trích về cảnh báo khẩn cấp sau cơn bão nhiệt đới Jasper

Các nhà chức trách đang bày tỏ sự ủng hộ đối với Cục Khí tượng, cơ quan đang phải đối mặt với những lời chỉ trích sau cơn bão nhiệt đới cũ Jasper, trong đó một số cư dân phía bắc Queensland cho rằng các cảnh báo đã đến quá muộn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất