Cảnh báo giao thông ùn tắc đợt Giáng sinh ở Victoria

Cảnh báo giao thông ùn tắc đợt Giáng sinh ở Victoria

Những người đi nghỉ ở Victoria đã được cảnh báo về sự ùn tắc sắp tới đối với các tuyến giao thông chính trong dịp Giáng sinh.

Phó Thủ hiến Jacinta Allan đã đưa ra thông báo vào sáng thứ Ba, nói thêm rằng City Loop cũng sẽ ngừng hoạt động do hoạt động trong hai tuần vào tháng Giêng.

Từ ngày 26 tháng 12 đến ngày 4 tháng 1, chỉ một làn đường trên West Gate Bridge hướng ra khỏi thành phố sẽ được thông xe.

Dự kiến sẽ có sự chậm trễ lớn kéo dài hơn 90 phút và người lái xe được khuyến khích tìm đường vòng trước khi rời khỏi nhà.

Các khu vực bị ảnh hưởng khác bao gồm Đường cao tốc West Gate giữa thành phố và West Gate Bridge, cũng như Đường hầm Domain, Đường cao tốc Monash và khắp CBD.

Những người sử dụng tàu hỏa cũng đã được cảnh báo rằng City Loop sẽ ngừng hoạt động trong hai tuần từ ngày 2 tháng 1 đến ngày 15 tháng 1 trong khi việc nâng cấp an toàn được thực hiện đối với các ga trên tuyến.

Các ga Flagstaff, Quốc hội và Trung tâm Melbourne sẽ đóng cửa trong hai tuần, nhưng Ga Flinders Street và Ga Southern Cross sẽ vẫn mở.

Máy dò khói và vòi phun nước sẽ được cải tiến cùng với các hệ thống khẩn cấp khác trong giai đoạn này.

Bà Allan cho biết sự gián đoạn cuối cùng sẽ dẫn đến việc giao thông thuận tiện hơn cho người dân Victoria trên toàn tiểu bang.

“Đây là mùa hè lớn nhất của Victoria’s Big Build, với hơn 19.000 việc làm đang được thúc đẩy để hoàn thành các công trình nâng cấp đường bộ và đường sắt quan trọng trong những tháng tới,”

“Chúng tôi đang nâng cấp mọi tuyến hành khách trong khu vực và thực hiện các dự án lớn, bao gồm cả Đường hầm tàu điện ngầm – giúp bạn đến nơi cần đến nhanh hơn và dễ dàng hơn, bất kể bạn sống ở đâu.”


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/motoring/on-the-road/warning-for-drivers-looking-to-escape-city-early-ahead-of-rush/news-story/4faea551170e3978e0c5699f6cac1b01
Sự kiện: Tin tức Melbourne
Xăng giảm giá trước Giáng sinh

Xăng giảm giá trước Giáng sinh

Cuối cùng sau những người lái xe cũng cảm thấy nhẹ nhõm khi giá dầu giảm mạnh nhưng các chuyên gia cảnh báo có khả năng giá nhiên liệu sẽ tăng trở lại trước Giáng sinh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất