Cảnh báo giao thông ùn tắc trước Giáng sinh cho người dân Queensland

Cảnh báo giao thông ùn tắc trước Giáng sinh cho người dân Queensland

Hàng triệu người Úc đã được cảnh báo để chuẩn bị cho Giáng sinh tắc nghẽn trong bối cảnh bùng nổ du lịch hậu Covid.

Người dân Queensland có kế hoạch đi du lịch trong suốt thời gian Giáng sinh đã được cảnh báo để chuẩn bị cho sự hỗn loạn giao thông.

Sự kết hợp của các công trình xây dựng và một loạt các cuộc đoàn tụ sau lễ hội hậu Covid được cho là những lý do khiến công việc tồn đọng.

Tình trạng tắc nghẽn sẽ bắt đầu vào thứ Sáu khi hàng ngàn công nhân Brisbane rời thành phố và đi lên và xuống bờ biển qua Pacific Motorway và Bruce Highway.

Điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn bởi những nâng cấp lớn đang diễn ra trên cả hai con đường, theo Giám đốc Sở Chỉ huy Hỗ trợ Khu vực và Cảnh sát Đường bộ Chris Stream.

Ông nói với The Courier-Mail: “Từ thứ Sáu, chúng tôi dự đoán tình trạng tắc nghẽn sẽ gia tăng sớm, từ giờ ăn trưa, trên tất cả các tuyến đường chính ở cả phía bắc và phía nam, đặc biệt là bên ngoài Brisbane.”

Ông Stream cho biết cảnh sát sẽ ra quân để đảm bảo giới hạn tốc độ và luật lệ đường bộ được tuân thủ.

Khoảng thời gian bận rộn nhất trên các con đường của Queensland dự kiến sẽ là ngày kết thúc Giáng sinh, bao gồm cả Thứ Sáu và Thứ Hai. Điều này dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh điểm vào đêm Giáng sinh từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.


Thu Phương
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/motoring/on-the-road/huge-prechristmas-traffic-warning-for-queenslanders/news-story/4b85da2b6458d37fc23054acc6a6c71d
Bạn sẽ bị phạt gấp đôi nếu vi phạm luật giao thông vào đêm Giáng sinh

Bạn sẽ bị phạt gấp đôi nếu vi phạm luật giao thông vào đêm Giáng sinh

Những người lái xe giữa các tiểu bang của Úc để gặp gia đình trong kỳ nghỉ lễ có nguy cơ bị phạt gấp đôi vào đêm Giáng sinh nếu họ vi phạm luật giao thông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất