Cảnh báo giông bão nguy hiểm tàn phá Sydney

Cảnh báo giông bão nguy hiểm tàn phá Sydney

Các khu vực lớn ở phía tây trung tâm Sydney và trung tâm của NSW có khả năng hứng chịu gió mạnh và mưa đá lớn như một phần của giông bão nghiêm trọng.

Cục Khí tượng vào chiều thứ Hai đã đưa ra cảnh báo giông bão nghiêm trọng cho Sydney và các phần của Illawarra, Hunter và Central Tablelands có thể kéo dài đến thứ ba.

Cục này sau đó đã mở rộng khu vực dễ xảy ra bão tới các Dốc và Đồng bằng Trung Tây của NSW, cũng như các phần của Southern Tablelands.

Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang khuyên rằng nên di chuyển ô tô trong các khu vực bị ảnh hưởng ra xa cây cối và các vật dụng lỏng lẻo nên được giữ chặt. Mọi người nên tránh xa đường dây điện rơi ít nhất tám mét.

Một cơn giông dữ dội vào chiều thứ Hai cũng đang di chuyển theo hướng đông bắc từ phía tây Sydney đến Bờ biển Trung tâm NSW.

Nhà khí tượng học Helen Reid cho biết trước đó vào hôm thứ Hai rằng các cơn bão đã được ghi nhận trên khắp phía bắc và phía đông của NSW, với sức gió giật lên tới 80 km / h.

Một số khu vực chịu mưa có thể nhận được lượng mưa lên tới 30mm vào thứ Hai.


Bà Reid nói trong một tuyên bố: “Chúng ta có một tình hình mùa hè tuyệt đẹp, nơi chúng ta có rất nhiều hơi ẩm từ các vùng nhiệt đới."

"Vùng hội tụ nhiệt đới đã di chuyển vào Nam bán cầu, mang độ ẩm đó đến gần chúng ta hơn và với một rãnh trong đất liền trên NSW chỉ hướng độ ẩm đó lên chúng ta, nó sẽ tồn tại trong vài ngày."

Hầu hết các vùng ven biển NSW cũng phải chịu cảnh báo gió biển mạnh.

Bà Reid cho biết sẽ có nhiều giông bão hơn vào thứ Ba ở phía đông bắc NSW, nhưng một sự thay đổi về phía nam sẽ làm giảm bớt điều kiện ở phía nam và phía tây của NSW.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/sydney-central-west-set-fresh-storms-041012665--spt.html
Cụm dịch COVID-19 ở Sydney tăng lên 120 ca nhiễm

Cụm dịch COVID-19 ở Sydney tăng lên 120 ca nhiễm

Cụm Avalon ở NSW hiện có tổng cộng hơn 120 trường hợp nhiễm coronavirus sau khi phát hiện thêm 7 ca nhiễm tại địa phương mới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất