Cảnh báo khẩn cấp cho các cộng đồng ven sông Nam Úc

Cảnh báo khẩn cấp cho các cộng đồng ven sông Nam Úc

Một cảnh báo khẩn cấp đã được đưa ra cho một cộng đồng nhỏ trên sông Murray ở phía đông thành phố Adelaide với việc người dân được khuyến khích sơ tán khi mực nước sông dâng cao.

Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang Nam Úc cho biết các khu nhà tại Walker Flat có thể sẽ bị cô lập vào thứ Năm.

SES nói với cư dân: “Bất kể tài sản của bạn có khả năng chịu tác động lũ lụt như thế nào, thì vẫn có khả năng bạn cũng có thể bị ngập lụt.”

"Bạn cần phải sơ tán ngay bây giờ."

Một thông báo theo dõi và hành động cũng được áp dụng cho đoạn sông Murray dài 40 km, tiếp nhận các cộng đồng Caurnamont, Purnong và Bowhill.

Cảnh báo được đưa ra sau khi mực nước dâng cao nhanh chóng.

Có tới 4000 bất động sản ở Nam Úc được dự báo sẽ bị ngập do nước dâng từ sông Murray, với hơn 450 trong số đó được coi là nơi cư trú lâu dài.

Đỉnh đầu tiên của mực nước sông đạt đến Renmark, gần biên giới Victoria, vào tuần này.

Đỉnh điểm dự kiến đạt đến Mannum, phía đông thành phố Adelaide vào khoảng ngày 27/12.

Sau một thời gian ngắn mực nước ổn định, đỉnh thứ hai và cao hơn được dự báo sẽ đạt đến biên giới Nam Úc vào cuối năm nay.

Điều đó có thể dẫn đến lưu lượng hàng ngày lên tới 220 gigalit.

Chính phủ Nam Úc đã đảm bảo hơn 22.000 giường ngủ qua đêm cho những người bị buộc rời khỏi nhà của họ và sẽ xây dựng 16 túp lều khép kín tại Trung tâm Triển lãm Riverland gần Barmera, với cùng một địa điểm cung cấp không gian cho tối đa 200 đoàn lữ hành.

Chính quyền tiểu bang cũng đã cho thuê một địa điểm có thể tiếp cận đầy đủ phù hợp cho những người có vấn đề về di chuyển và nhu cầu chăm sóc, nếu cần.

Việc xây dựng đê dọc sông sắp hoàn thành với những công việc cuối cùng dự kiến sẽ hoàn thành tại các thị trấn bao gồm Mannum, Berri và Loxton trong tuần này.

Hầu hết các dịch vụ phà qua sông đã đóng cửa hoặc được chuyển đến vùng đất cao hơn.

Chính phủ Nam Úc đã cung cấp gói hỗ trợ trị giá 51,6 triệu đô la, bao gồm hỗ trợ cho du lịch và các doanh nghiệp khác, cũng như các khoản thanh toán khẩn cấp trực tiếp cho chủ nhà.

Thu Phương
Link nguồn: https://thenewdaily.com.au/news/state/sa/2022/12/15/emergency-alert-south-australian-river-community/?breaking_live_scroll=1
Trận động đất mạnh 2,1 độ Richter làm rung chuyển Nam Úc vào sáng sớm nay

Trận động đất mạnh 2,1 độ Richter làm rung chuyển Nam Úc vào sáng sớm nay

Khoa học địa chất Úc đã báo cáo một trận động đất mạnh 2,1 độ richter làm nhiều người dân Nam Úc thức giấc vào đầu giờ sáng thứ Ba.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất