Cảnh báo khẩn cấp cho khách hàng của Centrelink về việc 'thanh toán tiền thưởng'

Cảnh báo khẩn cấp cho khách hàng của Centrelink về việc 'thanh toán tiền thưởng'

Services Australia đang kêu gọi mọi người hãy cảnh giác. Đây là những gì bạn nên biết.

Người Úc đã được cảnh báo hãy đề phòng một trò lừa đảo hiện đang thực hiện các vòng về khoản thưởng $1800 ‘Centrelink’ không tồn tại.

Services Australia đã đưa ra cảnh báo hôm thứ Hai, nói rằng “các trang web không chính thức” đã chia sẻ thông tin sai lệch về khoản thanh toán giả cho những người nhận Age Pension.

“Họ có thể khuyến khích bạn đọc về khoản thanh toán 'một lần' hoặc 'tiền thưởng' mới bằng cách nhấp vào liên kết. Chỉ tin tưởng http://servicesaustralia.gov.au và http://my.gov.au để biết thông tin chính thức về các khoản thanh toán của chúng tôi,”

Cơ quan chính phủ đã chia sẻ một ví dụ về vụ lừa đảo với dòng chữ: “Sắp có thêm $1800 tiền lương hưu Úc”.

“Ai đủ điều kiện, hãy kiểm tra thực tế về ngày thanh toán.”

Theo Services Australia, mọi người đã chia sẻ các liên kết đến các trang web giả mạo của chính phủ vì nghĩ rằng chúng là thật.

Nó kêu gọi mọi người tìm kiếm trên trang web chính hãng của mình nếu họ không chắc chắn về thông tin họ đã xem trực tuyến.

“Nếu URL của trang web không kết thúc bằng .gov.au thì đó không phải là trang web chính thức của chính phủ,” Services Australia cho biết.

“Chúng tôi sẽ luôn thông báo cho bạn biết khi có thay đổi đối với bất kỳ khoản thanh toán hoặc dịch vụ nào của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cho bạn biết trên trang web chính thức và các kênh truyền thông xã hội chính thức của chúng tôi.”

Có một loạt các vụ lừa đảo khác hiện đang diễn ra tại Services Australia, bao gồm cả những vụ liên quan đến myGov và Medicare.

Các trò lừa đảo khác của Centrelink bao gồm các trò lừa đảo mạo danh, trong đó một người nào đó giả vờ là nhân viên của cơ quan này sẽ gọi điện cho ai đó và nói với họ rằng họ cần phải trả nợ gấp nếu không sẽ bị bắt.

Theo Scamwatch, người Úc đã báo cáo khoản lỗ khoảng 92 triệu đô la do các vụ lừa đảo tính đến năm 2024.

Năm 2023, người Úc thiệt hại tổng cộng 2,74 tỷ đô.


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://7news.com.au/news/services-australia-issues-warning-over-1800-centrelink-payment-scam--c-14742916
Cảnh sát Lãnh thổ phía Bắc tìm thấy đứa trẻ bị nhốt trong lồng tại công trường Stuart Highway

Cảnh sát Lãnh thổ phía Bắc tìm thấy đứa trẻ bị nhốt trong lồng tại công trường Stuart Highway

Chính quyền Lãnh thổ phía Bắc đang điều tra các báo cáo đáng báo động rằng một đứa trẻ được cho là bị nhốt trong một chiếc lồng an toàn tại một khu công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất