Cảnh báo khẩn cấp của Aldi sau khi 4.000 người Úc bị lừa

Cảnh báo khẩn cấp của Aldi sau khi 4.000 người Úc bị lừa

Aldi đã đưa ra một cảnh báo khẩn cấp cho người dân Úc để luôn cảnh giác vì một trò lừ a đảo mới hiện đang lưu hành trực tuyến những hộp hàng tạp hóa miễn phí đầy hứa hẹn.

Hơn 4.000 người Úc được cho là đã trở thành nạn nhân của trò lừa đảo, được chia sẻ trên Facebook và hứa hẹn với người mua một hộp hàng tạp hóa Aldi miễn phí, cũng như cơ hội giành được 500 đô la trong thẻ quà tặng.

Bài đăng trên Facebook, được chia sẻ bởi một trang Facebook giả mạo "Người hâm mộ Aldi", đã nhận được hơn 15.000 lượt thích, hàng chục bình luận và chia sẻ của những người mua sắm ở Úc.

Dưới con mắt chưa được đào tạo, bài đăng trên Facebook có vẻ là thật, với việc sử dụng thương hiệu Aldi và logo công ty của siêu thị trong ảnh đại diện.

Aldi kêu gọi người Úc tiếp tục cảnh giác trước những kẻ lừa đảo

Aldi Australia đã xác nhận rằng bài đăng thực sự là một trò lừa đảo nhằm mục đích thu hút những nạn nhân không quen biết cung cấp thông tin cá nhân của họ.

Người phát ngôn của Aldi Australia đã kêu gọi khách hàng cảnh giác để bảo vệ mình khỏi những kẻ lừa đảo.

Người phát ngôn nói với Yahoo News Australia: “Chúng tôi khuyến khích người Úc luôn cảnh giác với bất kỳ lời đề nghị nào được nhìn thấy trên các trang mạng xã hội hoặc trang web không chính thức và báo cáo bất kỳ hành vi lừa đảo nào cho Scamwatch.”

Các mục tiêu lừa đảo đang gặp khó khăn ở Úc trong bối cảnh chi phí hàng tạp hóa tăng cao

Vụ lừa đảo này dường như nhắm mục tiêu đến những người Úc dễ bị tổn thương, những người có thể đang gặp khó khăn trong bối cảnh chi phí sinh hoạt tăng cao với lời hứa cung cấp hàng tạp hóa miễn phí.

"Với chi phí sinh hoạt tăng cao, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ giúp đỡ trong mùa hè này",

Tiếp tục nói rằng Aldi sẽ gửi cho mỗi người chia sẻ và bình luận một trong những hộp thức ăn được hiển thị trong hình.

"Mỗi hộp chứa đầy những mặt hàng tạp hóa cần thiết trị giá 50 đô la. Chúng tôi cũng đang đặt một phiếu mua hàng trị giá 500 đô la vào 25 hộp", bài đăng tiếp tục.

Sau khi người dùng Facebook đã thích và chia sẻ bài đăng, những kẻ lừa đảo từ trang Aldi giả mạo sẽ liên hệ với họ để yêu cầu họ điền thông tin cá nhân của họ trên một trang bên ngoài.

Điều này cho phép những kẻ lừa đảo có quyền truy cập vào thông tin thẻ tín dụng của người dùng, vì chúng tuyên bố người dùng cần trả phí vận chuyển cho hộp hàng tạp hóa Aldi miễn phí của họ.

Thật không may, đây không phải là lần đầu tiên những kẻ lừa đảo nhắm mục tiêu đến những người Úc đang gặp khó khăn với lời hứa cung cấp thẻ quà tặng và cửa hàng tạp hóa Aldi miễn phí.

Vào tháng 2, một trò lừa đảo đã lan truyền dưới cùng một tài khoản Facebook Aldi Fans giả mạo, mang đến cho khách hàng cơ hội nhận được một phiếu mua hàng trị giá 750 đô la.

Vụ lừa đảo, thúc giục người mua hàng chia sẻ bài đăng lên năm nhóm Facebook, đã được chia sẻ hơn 3.600 lần trong vòng chưa đầy 24 giờ bởi những người mua sắm không nghi ngờ.

May mắn thay, Aldi đã nhanh chóng cảnh báo khách hàng về trò lừa đảo lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội và cảnh báo nền tảng.

"Chúng tôi khuyên mọi người không nên tương tác với những bài đăng này. Chúng tôi đã báo cáo vấn đề này với Facebook, những người đang nỗ lực giải quyết vấn đề này", một phát ngôn viên của Aldi viết trên Facebook vào thời điểm đó.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/aldis-urgent-warning-after-4000-aussies-duped-by-grocery-scam-042544166.html
Aldi thu hồi món ăn nhẹ sô cô la phổ biến vì 'chất gây dị ứng không được khai báo'

Aldi thu hồi món ăn nhẹ sô cô la phổ biến vì 'chất gây dị ứng không được khai báo'

Aldi đã ban hành lệnh thu hồi khẩn cấp một món ăn nhẹ nổi tiếng của Mỹ được bày bán trong tất cả các cửa hàng trên khắp nước Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất