Cảnh báo khẩn cấp của Giám đốc y tế NSW dành cho phụ huynh

Cảnh báo khẩn cấp của Giám đốc y tế NSW dành cho phụ huynh

Giám đốc y tế New South Wales, Kerry Chant, cảnh báo người dân rằng tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em đang tăng lên khi bệnh cúm và Covid kết hợp với nhau để tạo ra một bệnh nhiễm trùng kép được gọi là “flurona”.

Tiểu bang đã bị ảnh hưởng bởi một mùa cúm sớm hơn dự kiến.

Tiến sĩ Chant cho biết các bậc cha mẹ nên biết rằng bệnh cúm là một "căn bệnh nghiêm trọng" đối với trẻ em dưới năm tuổi và trong một số trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Bà nói: “Cúm thực sự là một căn bệnh nghiêm trọng ở trẻ nhỏ.”

Cho đến nay, đã có tám trẻ em phải nhập viện với các triệu chứng giống cúm so với tỷ lệ trung bình không có trường hợp nào trong độ tuổi nhập viện trong cùng các tháng từ năm 2017 đến năm 2019.

Trong năm 2017 và 2018, bốn trẻ em, tất cả đều dưới 5 tuổi, đã chết vì bệnh cúm ở NSW.

Sự gia tăng gần đây đã chứng kiến ​​các bác sĩ trên khắp đất nước kêu gọi triển khai vắc-xin cúm trong các trường học của bang khi trẻ em, những người đang bị nhiễm flurona, tiếp tục phải nhập viện.

Bác sĩ Bruce Willett của Đại học Y khoa Hoàng gia Úc chủ trì, cho biết bệnh cúm có thể giết chết trẻ em.

Ông nói: “Chúng tôi không thể tự mãn và nghĩ rằng chỉ vì coronavirus không gây khó khăn cho trẻ em nên bệnh nhiễm trùng kép sẽ không đi kèm với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.”

“Flurona là một ẩn số, nhưng những gì chúng tôi biết là vắc-xin cúm không miễn phí cho trẻ em trên 5 tuổi và đó có thể là một yếu tố ngăn cản việc tiêm vắc-xin bảo vệ”.

Khả năng miễn dịch thấp của cộng đồng là kết quả của các biên giới quốc tế khép kín và tỷ lệ tiêm phòng cúm thấp của quốc gia, với nhiều trẻ nhỏ không có khả năng miễn dịch chống lại vi rút.

Hiện chỉ có 3% trẻ em dưới 5 tuổi được tiêm phòng cúm.

Dữ liệu cho thấy thanh thiếu niên và những người ở độ tuổi 20 là động lực thúc đẩy số lượng ngày càng tăng.

Hơn 35 cư dân ở Queensland đã bị đồng nhiễm virus, với 14 người nhập viện kể từ tháng Giêng năm nay.

Đã có 1024 trường hợp cúm mới được báo cáo tại NSW trong tuần cuối cùng của tháng 4, tăng từ 478 trường hợp trong tuần trước.

Một phụ nữ Victoria - ở độ tuổi 90 và chưa được tiêm phòng - đã được xác nhận là trường hợp tử vong do flurona đầu tiên của bang trong tuần này.

Bà qua đời vào tháng Giêng và là một trong sáu người ở bang mắc cả hai bệnh cùng một lúc.

Bộ Y tế Victoria kêu gọi mọi người đảm bảo rằng tất cả các mũi tiêm của họ được cập nhật trước mùa cúm.

Người phát ngôn cho biết: “Bằng cách tiêm vắc xin chống lại cả hai bệnh nhiễm trùng rất dễ lây lan, bạn không chỉ bảo vệ chính mình và những người xung quanh mà còn giúp giảm bớt áp lực lên hệ thống y tế của chúng tôi.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/lifestyle/health/health-problems/warning-kerry-chants-urgent-flurona-message-for-parents/news-story/e0096dd6b984f9f37a32c8a41e13e54d
Các chuyên gia cảnh báo về khả năng bùng phát bệnh cúm mới

Các chuyên gia cảnh báo về khả năng bùng phát bệnh cúm mới

Các chuyên gia y tế đang cảnh báo về sự lây lan trở lại của bệnh cúm mùa sau hai năm hạn chế COVID-19.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất