Cảnh báo khẩn cấp được ban hành cho 16 vùng ngoại ô Melbourne

Cảnh báo khẩn cấp được ban hành cho 16 vùng ngoại ô Melbourne

Cư dân ở hơn một chục vùng ngoại ô Melbourne đang được khuyến khích theo dõi các triệu chứng của Covid-19 sau khi các mảnh viru s được phát hiện trong nước thải.

Ringwood và 15 vùng ngoại ô phía đông khác phải chịu cảnh báo từ Bộ Y tế vào tối thứ Ba.

"Vui lòng đi xét nghiệm nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào, bất kể mức độ nhẹ như thế nào, và ở nhà cho đến khi bạn có kết quả," bộ cho biết.

Việc phát hiện các mảnh vỡ đến từ một mẫu được thu thập vào ngày 8 tháng 4. Bất kỳ ai ở các vùng ngoại ô được liệt kê trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 9 tháng 4 đều phải theo dõi các triệu chứng.

Bộ Y tế cho biết các mảnh vỡ có thể là từ một ca bệnh đang hoạt động trong cộng đồng hoặc do virus phát tán từ một ca bệnh trước đó.

Tiểu bang đã không ghi nhận một trường hợp mắc phải tại địa phương kể từ ngày 26 tháng 2 khi hai trường hợp có liên quan đến cụm Holiday Inn do rò rỉ kiểm dịch.

Tuy nhiên, các tiểu bang đã trong tình trạng báo động sau khi một đợt bùng phát ở Brisbane vào cuối tháng 3 đã gây ra một đợt đóng cửa kéo dài ba ngày trong thành phố.

Vào thời điểm đó, Victoria đã áp dụng các hạn chế đi lại đối với những người đã từng ở khu vực Greater Brisbane.

Tuần này, những hạn chế đó cuối cùng đã được gỡ bỏ hoàn toàn, với khu vực chuyển từ vùng màu cam sang vùng màu xanh lá cây, có nghĩa là những người đến từ khu vực này không còn cần phải cách ly và chờ đợi kết quả xét nghiệm Covid âm tính.

Byron shire, được nhóm gà mái đến thăm từ một trong hai cụm Brisbane, giờ đây cũng là một vùng xanh.

Hiện có ba trường hợp đang hoạt động ở Victoria, tất cả đều nằm trong diện kiểm dịch của khách sạn. Tiểu bang bắt đầu chào đón du khách nước ngoài vào tuần trước sau khi tạm dừng các hoạt động kiểm dịch do sự bùng phát của Holiday Inn.

Danh sách các vùng ngoại ô cần theo dõi các triệu chứng của Covid-19

Bayswater

Bayswater North

Boronia

Croydon

Croydon North

Croydon South

Heathmont

Kilsyth

Kilsyth South

Montrose

Ringwood

Ringwood East

Sassafras

The Basin

Tremont

Wantirna

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/urgent-covid-alert-issued-for-16-suburbs-215046611.html
Thêm nhiều vùng ngoại ô Melbourne cảnh báo COVID trong nước thải

Thêm nhiều vùng ngoại ô Melbourne cảnh báo COVID trong nước thải

Cư dân của 10 vùng ngoại ô ở phía đông nam của Melbourne đang được khuyến cáo cảnh giác cao độ đối với các dấu hiệu của COVID-19 sau khi các mảnh vi rút được phát hiện trong nước thải.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất