Cảnh báo khẩn cấp khi cháy rừng gia tăng ở vùng sông Margaret phía nam Perth

Cảnh báo khẩn cấp khi cháy rừng gia tăng ở vùng sông Margaret phía nam Perth

Một đám cháy rừng gần điểm nóng du lịch Tây Úc của Sông Margaret đã bùng phát dữ dộ i khi các nhân viên cứu hỏa cũng chiến đấu với ngọn lửa mất kiểm soát ở Yallingup gần đó.

Cảnh báo khẩn cấp đã được ban hành cho một phần rộng lớn của Vườn Quốc gia Leeuwin-Naturaliste ở Shire of Augusta-Margaret River.

Khu vực cảnh báo đã mở rộng đáng kể kể từ khi cảnh báo khẩn cấp lần đầu tiên được ban hành vào chiều thứ Tư, với thời tiết nóng và gió dự kiến ​​sẽ kiểm tra các tuyến ngăn chặn.

“Bạn đang gặp nguy hiểm và cần phải hành động ngay lập tức để sống sót. Có một mối đe dọa đối với cuộc sống và nhà cửa, ”Bộ Cứu hỏa và Dịch vụ Khẩn cấp cho biết hôm thứ Năm.

"Nếu đường thông thoáng, hãy rời đi ngay bây giờ để đến một nơi an toàn hơn."

Đám cháy bắt đầu gần giao lộ của Caves Road và Calgarup Road ở Boranup, gần 300 km về phía nam Perth.

Các nhà chức trách cho biết ngọn lửa đã thiêu rụi gần 1200ha và đang leo thang do chất tải nặng nề của công viên.

Thủ hiến Mark McGowan kêu gọi cư dân theo dõi các bản cập nhật chính thức về vụ cháy.


Ông nói với các phóng viên: “Có khả năng nó sẽ nhảy Caves Rd vào ngày hôm nay và nếu nó xảy ra, nó sẽ vào một khu vực đất nông nghiệp, vì vậy nó cũng ở gần các khu dân cư hơn,”

"Có lượng nhiên liệu tải rất cao nên rõ ràng là nó đang cháy khá dữ dội."

Một tàu chở dầu lớn trên không đã đến từ NSW và một chiếc khác dự kiến ​​sẽ đến vào thứ Năm.

Bờ biển Tây Úc được thiết lập cho nhiệt độ cao và điều kiện gió vào thứ Năm, với đỉnh dự báo là 36 độ C cho khu vực đô thị Perth.

Người phát ngôn Adam Jasper của DFES nói với đài phát thanh Perth 6PR: “Chúng tôi hy vọng các điều kiện sẽ xấu đi và để kiểm tra các đường ngăn chặn và các mảnh ghép mà họ đã thực hiện qua đêm”.

Hơn 100 nhân viên cứu hỏa đang chiến đấu với ngọn lửa, được hỗ trợ bởi máy bay ném bom nước. Một trung tâm sơ tán đã được mở tại Trung tâm giải trí Sông Margaret.

Cảnh báo khẩn cấp cũng được đưa ra cho những người đi dọc đường Quininup ở Yallingup.

Ngọn lửa đang di chuyển nhanh theo hướng đông nam và hỗ trợ từ trên không đã được cử đến để hỗ trợ các nhân viên mặt đất.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/bushfires/emergency-warning-as-bushfire-intensifies-in-margaret-river-region-south-of-perth-c-4874900
Cảnh báo lũ lụt ở NSW với mưa lớn hơn

Cảnh báo lũ lụt ở NSW với mưa lớn hơn

Thời tiết ẩm ướt đang tiếp tục diễn ra xung quanh NSW, với một số khu vực được dự đoán sẽ nhận được lượng mưa trung bình hàng tháng trước khi kết thúc tuần khi lượng mưa lớn thêm vào các dòng sông đang trong tình trạng báo động cao.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất