Cảnh báo khẩn cấp về các trường hợp đậu mùa khỉ đang gia tăng ở Victoria

Cảnh báo khẩn cấp về các trường hợp đậu mùa khỉ đang gia tăng ở Victoria

Một cảnh báo mới về bệnh đậu mùa ở khỉ đã được ban hành ở Victoria khi các ca bệnh gia tăng trên toàn tiểu bang.

Tính đến thứ Bảy, 40 ca nhiễm bệnh đậu mùa ở khỉ đã được báo cáo ở Victoria. Con số đó tăng từ 22 trường hợp vào ngày 4 tháng 8.

Trên toàn quốc, đã có 89 trường hợp nhiễm vi rút, lây lan qua tiếp xúc da với da hoặc do chạm vào các vật bị ô nhiễm.

Các nhóm nguy cơ, bao gồm cả nam giới quan hệ tình dục đồng giới, đang được khuyến cáo thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi các ca bệnh tăng cao.

Họ nên hạn chế bạn tình và tiêm vắc xin đậu mùa mới nhất để tự bảo vệ mình, bộ y tế bang Victoria cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

Thuốc chủng ngừa có sẵn tại một số phòng khám sức khỏe tình dục trên toàn bang Victoria nhưng Giám đốc Y tế của bang Brett Sutton cho biết nguồn cung hạn chế.

"Chúng tôi nợ những người đàn ông đồng tính và song tính để thông báo cho họ biết nguy cơ đang ở đâu và hỗ trợ giảm thiểu rủi ro", Giáo sư Sutton cho biết trong một tweet hôm thứ Bảy.

"Vắc xin hiện đang thiếu hụt nhưng còn nhiều liều nữa đang được cung cấp."

Chính phủ liên bang đã bảo đảm 450.000 liều vắc-xin đậu mùa Jynneos thế hệ thứ ba vào đầu tháng này, với 22.000 liều được phân phối đầu tiên trên khắp đất nước.

Phần còn lại của vắc-xin sẽ đến các bờ biển của Úc vào cuối năm nay và đầu năm 2023.

Trường hợp đậu mùa khỉ đầu tiên được ghi nhận ở Úc vào tháng Năm.

Các triệu chứng bao gồm phát ban, tổn thương hoặc vết loét - đặc biệt là xung quanh bộ phận sinh dục - cũng như sốt, đau nhức và sưng hạch bạch huyết.

Tổ chức Y tế thế giới tháng trước đã tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là một tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm.

Tổ chức y tế báo cáo đã có hơn 35.000 trường hợp mắc bệnh trên khắp thế giới và 12 trường hợp tử vong liên quan.

Trong số 89 trường hợp nhiễm đậu mùa khỉ được ghi nhận ở Úc, 40 trường hợp ở Victoria và 39 trường hợp ở NSW, trong khi cũng có những trường hợp ở Queensland (3), Tây Úc (3), ACT (2) và Nam Úc (2).

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/rising-vic-monkeypox-cases-prompt-010845356.html
Cảnh báo khẩn cấp của Aldi sau khi 4.000 người Úc bị lừa

Cảnh báo khẩn cấp của Aldi sau khi 4.000 người Úc bị lừa

Aldi đã đưa ra một cảnh báo khẩn cấp cho người dân Úc để luôn cảnh giác vì một trò lừa đảo mới hiện đang lưu hành trực tuyến những hộp hàng tạp hóa miễn phí đầy hứa hẹn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất