Cảnh báo khẩn cấp về 'dịch bệnh' mới nhất ở Úc

Cảnh báo khẩn cấp về 'dịch bệnh' mới nhất ở Úc

Các chuyên gia cho biết luật Vape phải được thực thi bởi tất cả các cấp chính quyền như một vấn đề cấp bách để chống lại đại dịch sử dụng thuố c lá điện t ử trong giới trẻ.

Hội đồng Ung thư Úc đang kêu gọi hành động mạnh mẽ hơn từ chính phủ liên bang sau khi công bố nghiên cứu cập nhật của Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia.

Tuyên bố của NHMRC về thuốc lá điện tử được công bố hôm thứ Năm cho biết các thiết bị này không chỉ có hại mà còn có ít bằng chứng về việc chúng giúp người hút thuốc bỏ thói quen này.

Giám đốc Y tế của Australia Paul Kelly coi việc sử dụng thuốc lá điện tử là vấn đề sức khỏe lớn nhất tiếp theo sau Covid-19.

Chuyên gia hàng đầu về kiểm soát thuốc lá Libby Jardine nói với AAP cần phải làm nhiều hơn nữa để thực thi các luật hiện hành và ngừng nhập khẩu bất hợp pháp thuốc lá điện tử nicotine ở biên giới.

Chủ tịch ủy ban các vấn đề về thuốc lá của Hội đồng Ung thư cho biết.

Bà nói: “Chính phủ Úc cần nói đủ là đủ, sức khỏe cộng đồng là vấn đề.”

"Chúng tôi đã có bằng chứng về tác hại của thuốc lá điện tử ... bây giờ là lúc để hành động."

Hội đồng Ung thư muốn làm nhiều hơn nữa để đảm bảo thuốc lá điện tử chứa nicotine chỉ được truy cập bởi những người có đơn thuốc của bác sĩ đang cố gắng cai thuốc và các tiểu bang và vùng lãnh thổ phải đóng cửa việc bán lẻ bất hợp pháp.

Nó cũng muốn có một lệnh cấm toàn diện đối với thuốc lá điện tử không chứa nicotine gây hại cho trẻ em và cản trở việc kiểm soát hợp pháp các thiết bị nicotine.

"Điều này không xảy ra do nhầm lẫn", bà Jardine nói.

"Điều này được thúc đẩy bởi một ngành công nghiệp muốn kiếm lợi nhuận từ những sản phẩm này và ngành công nghiệp thuốc lá đang ở trong tình thế khó khăn ... để thử và mang lại một thế hệ mới của những người nghiện nicotine."

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/urgent-warning-australias-latest-epidemic-vaping-084632613.html
Cảnh báo về các biến thể phụ mới của Omicron đang gia tăng trên toàn quốc

Cảnh báo về các biến thể phụ mới của Omicron đang gia tăng trên toàn quốc

Các cơ quan y tế đã đưa ra cảnh báo về một chủng vi khuẩn phụ Omicron mới đang gia tăng trên toàn quốc do các chuyên gia kỳ vọng chúng sẽ sớm trở thành chủng vi khuẩn thống trị.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất