Cảnh báo khẩn cấp về lũ lụt mới được ban hành cho người dân Victoria

Cảnh báo khẩn cấp về lũ lụt mới được ban hành cho người dân Victoria

Người dân đã được thông báo rằng họ có thể gặp "nguy hiểm" sau khi cảnh báo khẩn cấp về trận lụt lớn ở được ban hành.

Cư dân ở phía đông nam của Victoria đã được yêu cầu khẩn cấp di chuyển đến vùng đất cao hơn khi một trận mưa gây ra lũ lụt lớn cho toàn bộ khu vực.

Sông Moe tại Darnum, Gippsland đã vượt quá mức lũ lớn 4,6m vào sáng sớm thứ Hai và khiến giới chức cảnh báo khẩn cấp.

Lũ lụt chủ yếu xảy ra ở các khu vực nông nghiệp hơn là các thị trấn lớn, nhưng người dân địa phương đã được thông báo rằng họ đang gặp nguy hiểm và có thể bị ảnh hưởng bất cứ lúc nào.

Người dân đã được yêu cầu tránh xa nước lũ và xem xét liệu họ có cần sơ tán hay không.

Mực nước sông ở mức 4,64m và tăng lên vào lúc 8 giờ 8 phút sáng, với lượng mưa trên diện rộng tiếp tục được dự báo là 10-20mm trong toàn khu vực vào thứ Hai.

Nó xảy ra sau khi các khu vực trên khắp Victoria, đặc biệt là ở phía đông nam, phải đối mặt với một đợt ngâm nước lớn trong 24 giờ đến 9 giờ sáng thứ Hai.

Tổng lượng mưa trên diện rộng lên tới 50-60mm đã xảy ra trong ngày qua, trong khi Yarragon South đứng đầu bảng xếp hạng với trận đại hồng thủy với lượng mưa 92mm.

Cảnh báo lũ nhỏ cũng được đưa ra cho sông Bunyip, sông Kiewa, sông Latrobe và sông Traralgon.

Các điều kiện xối xả đang được gây ra bởi một vùng thấp hoang dã ở bờ biển phía đông nam cũng đã tàn phá các khu vực của Tasmania vào cuối tuần qua.

Mưa lớn, giông bão và gió mạnh đã xảy ra trên phần lớn phía đông và nam của bang vào Chủ nhật, khiến một số người dân địa phương bị mất điện trong một phần lớn thời gian trong ngày.

Các dịch vụ khẩn cấp của tiểu bang đã đáp ứng khoảng 95 yêu cầu hỗ trợ sau khi lũ quét xảy ra ở nhiều khu vực và nhiều con đường bị đóng cửa.

Người ta tin rằng trận đại hồng thủy đã phá vỡ kỷ lục tháng 8 ở một số khu vực trên toàn tiểu bang.

Cục Khí tượng đã ban hành cảnh báo lũ lụt vừa phải cho sông Macquarie và sông Nam Esk vào thứ Hai, trong khi cảnh báo nhỏ được đưa ra cho sông Jordan và sông Bắc Esk.

Ở phía bên kia của đất nước, cơ quan đã ban hành cảnh báo thời tiết khắc nghiệt cho các khu vực của Tây Úc.

Lượng mưa lớn được dự báo sẽ phát triển dọc theo bờ biển vào cuối ngày thứ Hai trước khi di chuyển về phía đông, ảnh hưởng đến người dân ở miền Trung Tây, Vành đai Lúa mì Trung tâm và các quận Gascoyne và Goldfields của bang.

“Một mặt trận lạnh và dải mưa liên quan sẽ tiếp cận bang từ phía tây vào cuối ngày hôm nay và mở rộng về phía đông vào thứ Ba,” văn phòng cho biết.

“Độ ẩm từ luồng không lưu phía bắc phía trước sẽ cho phép phát triển các cơn dông trong dải mưa chính, có thể tạo ra mưa lớn.

"Lượng mưa lớn có thể dẫn đến lũ quét có thể phát triển trong khu vực cảnh báo vào cuối Thứ Hai và suốt Thứ Ba."

Tổng lượng mưa trong sáu giờ cô lập lên tới 60mm có thể xảy ra trong thời gian đó và có thể đạt 80mm trong 24 giờ.

Các địa điểm có thể bị ảnh hưởng bao gồm Denham, Geraldton, Kalbarri, Merredin, Moora và Mount Magnet.

Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp đã khuyến cáo người dân địa phương cảnh giác cao độ và làm theo lời khuyên về an toàn khẩn cấp.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/major-emergency-warning-issued-as-savage-east-coast-low-hits/news-story/951f7357f791512950035699086cafc2
Cảnh báo nguy cơ thiệt hại đàn gia súc khi lũ lụt tiếp diễn ở NSW

Cảnh báo nguy cơ thiệt hại đàn gia súc khi lũ lụt tiếp diễn ở NSW

Các nhà dự báo đã cảnh báo về khả năng tiếp diễn lũ lụt trên các con sông ở trung tâm NSW và đưa ra cảnh báo cho những người chăn cừu rằng những con cừu mới có nguy cơ bị chết cóng vào cuối tuần này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất