Cảnh báo khẩn cấp về sự bùng phát vi khuẩn sau khi người đàn ông chế t trong bệnh viện

Cảnh báo khẩn cấp về sự bùng phát vi khuẩn sau khi người đàn ông chế t trong bệnh viện

Các nhà chức trách đang điều tra xem liệu có thêm sản phẩm nước muối bị ô nhiễm trong các bệnh viện ở Úc sau cái chế t của một người đàn ông tại một bệnh viện đông đúc và 44 ca nhiễm trùng khác ở một bang hay không.

Bộ Y tế Queensland đã đưa ra thông báo kiểm dịch khẩn cấp đối với hai sản phẩm natri clorua riêng biệt của InterPharma sau khi người đàn ông này qua đời tại Bệnh viện Buderim trên Sunshine Coast.

Các sản phẩm nước muối được cho là bị nhiễm Ralstonia pickettii, một loại vi khuẩn có thể dẫn đến sốc nhiễm trùng và tử vong ở những người bị ức chế miễn dịch.

Giám đốc y tế Queensland John Gerrard cho biết sinh vật được tìm thấy trong sản phẩm nước muối thường được tìm thấy nhiều nhất trong nước.

Tiến sĩ Gerrard cho biết: “Nó phát triển tự nhiên trong nước ở hồ, suối và sông, nhưng rõ ràng là nó không nên ở trong các mẫu vô trùng”.

“Thỉnh thoảng chúng tôi nhìn thấy nó, nó phổ biến ở ngoài kia, trong các mẫu nước, nhưng bạn thường không nhìn thấy nó trong các mẫu của con người.”

“Phần lớn nó vô hại, nhưng nếu tiêm vào máu thì sẽ có hại.”

“Nó không thể lây lan từ người này sang người khác.”

Tiến sĩ Gerrard cho biết tất cả các sản phẩm nước muối bị ô nhiễm đã bị loại bỏ và thay thế bằng các sản phẩm khác từ một nhà cung cấp khác.

Ông nói: “Nhà cung cấp đặc biệt này không được sử dụng rộng rãi ở các bệnh viện công ở Queensland.”

“Có 7 bệnh viện công sử dụng sản phẩm này, đã bị loại bỏ.”

Tiến sĩ Gerrard cho biết kết quả phòng thí nghiệm đã phát hiện ra sinh vật có trong máu của người đàn ông và vấn đề sẽ được nhân viên điều tra điều tra thêm.

“Tôi không thể xác nhận nó góp phần gây ra cái chết như thế nào,” ông nói.

Các trường hợp còn lại được phát hiện trên vết thương của bệnh nhân nhiễm bệnh và là những trường hợp nhẹ.

Tiến sĩ Gerrard cho biết một vụ việc tương tự xảy ra vào năm 1990 khi 19 người nhiễm bệnh, khiến 6 người tử vong.

Ông cho biết tất cả những người bị nhiễm bệnh đều đang mắc bệnh và sẽ phải điều trị bằng nước muối qua đường tĩnh mạch, khiến vi khuẩn xâm nhập vào máu.

Bác sĩ bệnh truyền nhiễm và nhà vi trùng học lâm sàng của Đại học Queensland Paul Griffin cũng cho biết đây là một loại vi khuẩn phổ biến trong môi trường và nhìn chung vô hại.

“Nó là một sinh vật môi trường khá phổ biến,” ông nói.

“Chúng tôi biết rằng có rất nhiều sinh vật vi khuẩn này sống vui vẻ ở những nơi như đất và lòng sông.”

“Nó thực sự rất hiếm khi gây nhiễm trùng, khả năng phòng vệ của cơ thể chúng ta khá tốt trong việc ngăn chặn nó, nhưng trong trường hợp này thì không như vậy với tình hình cụ thể, nó nằm trong một sản phẩm được sử dụng trong môi trường bệnh viện nơi chúng ta dễ bị tổn thương. người bệnh."

Tiến sĩ Griffin cho biết thêm, cách sử dụng dung dịch muối đã giúp vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

Ông nói: “Loại sản phẩm này là loại được sử dụng để rửa hoặc tưới cho vết thương, vượt qua hàng rào bảo vệ của da hoặc có khả năng được sử dụng để pha loãng thuốc tiêm tĩnh mạch và do đó nó xâm nhập vào cơ thể”.

Người ta tin rằng có 44 ca nhiễm trùng trên toàn quốc liên quan đến nước muối bị ô nhiễm, với cảnh báo nội bộ về an toàn cho bệnh nhân do Bộ Y tế Queensland đưa ra kêu gọi “cách ly khẩn cấp” các sản phẩm trên tất cả các cơ sở y tế của họ.

Cảnh báo nêu rõ: “Những sản phẩm này phải được loại bỏ khỏi tất cả các khu vực lâm sàng ngay lập tức và không được sử dụng để chăm sóc bệnh nhân cho đến khi có thông báo thêm”.

“Queensland Health đang tiến hành kiểm dịch khẩn cấp các sản phẩm trên bị nghi ngờ có liên quan đến một số đợt bùng phát Ralstonia pickettii ở nhiều tiểu bang và vùng lãnh thổ.”

“Ngay lập tức kiểm tra và cách ly các sản phẩm bị ảnh hưởng.”

Tiến sĩ Griffin cho biết đây không phải là lần đầu tiên Ralstonia xâm nhập và tác động đến việc điều trị y tế.

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng các dung dịch và thuốc được sản xuất theo tiêu chuẩn rất cao và chúng tôi rất hiếm khi thấy sự ô nhiễm xảy ra, nhưng những loại vi trùng này rất phổ biến trong môi trường và cứng đến mức chúng có thể tồn tại và tồn tại”.

“Trước đây, chúng tôi đã thấy Ralstonia trong các chất lỏng y tế khác, bao gồm cả thứ mà tôi tin là chất khử trùng, nó khá hiếm khi xảy ra, nhưng khi nó xảy ra, chúng tôi muốn xử lý nó thật nhanh.”

Các tiểu bang khác cũng biết về việc thu hồi và không biết làm thế nào mà sản phẩm lại bị nhiễm vi khuẩn trong đất.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành về cái chết của người đàn ông tại bệnh viện Buderim.

Tiến sĩ Gerrard cho biết Cục Quản lý Sản phẩm Trị liệu Australia cũng đang điều tra vụ dịch trên toàn quốc.

Ông nói: “Tôi không muốn tự tin nói rằng mọi rủi ro đã được loại bỏ.”

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/urgent-alert-over-bacteria-outbreak-c-12707837
Sự ủng hộ dành cho chính phủ sụt giảm liên quan đến áp lực chi phí sinh hoạt

Sự ủng hộ dành cho chính phủ sụt giảm liên quan đến áp lực chi phí sinh hoạt

Theo một cuộc khảo sát của Newspoll, sự ủng hộ dành cho chính phủ liên bang đã giảm sút, khiến Đảng Lao động và liên minh bị ràng buộc trên cơ sở ưu tiên hai đảng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất