Cảnh báo lũ lụt ở NSW với mưa lớn hơn

Cảnh báo lũ lụt ở NSW với mưa lớn hơn

Thời tiết ẩm ướt đang tiếp tục diễn ra xung quanh NSW, với một số khu vực được dự đoán sẽ nhận được lượng mưa trung bình hàng tháng trước khi kết thúc tuần khi lượng mưa lớn thêm vào các dòng sông đang trong tìn h trạng báo động cao.

Bão đang gây ra một mối đe dọa xung quanh tiểu bang, vì chúng đã xảy ra trong hầu hết tuần và có nhiều cảnh báo lũ lụt xung quanh NSW.

Cục Khí tượng đã đưa ra cảnh báo thời tiết khắc nghiệt về mưa lớn có thể dẫn đến lũ quét ở các thị trấn Bờ biển phía Nam như Eden, Bega, Bombala và Merimbula cũng như các vùng của Snowy Mountains.

Mưa được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài sang thứ Sáu với lượng mưa lớn giảm dần vào sáng thứ Bảy.

Ngoài ra còn có cảnh báo lướt sóng nguy hiểm cho bờ biển Batemans và bờ biển Eden, với cảnh báo tránh câu cá trên đá, chèo thuyền và bơi lội.

Đã có cảnh báo lũ nhỏ đến trung bình cho Thượng sông Hunter tại Scone, Muswellbrook và Denman.

Mưa lớn đã được ghi nhận trên lưu vực sông Upper Hunter và Goulburn kể từ chiều thứ Tư và dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều cơn bão vào thứ Năm.

Các dòng chảy từ sông Goulburn dự kiến ​​sẽ góp phần làm mực nước sông dâng cao tại Singleton và hạ lưu từ thứ Sáu.

Cảnh báo lũ lụt cũng được áp dụng cho các lưu vực nội địa phía bắc và tây trung bộ từ sông Namoi đến sông Murrumbidgee.

Mực nước sông mới tăng lên và lũ lụt có thể xảy ra từ các sông Upper Macintyre, Gwydir, Castlereagh, Peel, Macquarie và Belubula do lượng mưa kết hợp với một rãnh sâu kéo dài qua nội địa NSW.

Trong ngày thứ Năm, một hệ thống áp suất thấp có khả năng sẽ hình thành dọc theo bờ biển miền Nam và miền Trung với khả năng gây ra mưa lớn và lũ lụt ven sông dọc theo Bờ biển Nam, các Sông có tuyết và Thượng Murray và Mitta Mitta.

Sông Lachlan, Namoi, Macquarie và Bogan dâng cao cũng có thể xảy ra, nơi có cảnh báo lũ lụt ..

Có một cảnh báo lũ lụt từ nhỏ đến lớn cho sông Lachlan tại Condobolin, Euabalong, Hillston và Booligal cũng như cảnh báo lũ vừa cho sông Bogan tại Mudall.

Các trại chăn cừu ở phía nam và đông nam NSW cũng đã được cảnh báo cừu non và cừu có thể không sống sót trong nhiệt độ lạnh, mưa và gió đông nam được dự báo vào thứ Năm.

Cơ quan Dịch vụ Khẩn cấp Bang có hàng trăm tình nguyện viên đóng quân xung quanh nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, đáp ứng các lời kêu gọi hỗ trợ và tiến hành một số hoạt động cứu hộ lũ lụt.

Một phát ngôn viên của SES nói với AAP rằng họ đang "dự đoán rằng lũ lụt ở phía tây NSW sẽ tiếp tục trong vài tháng" khi nước lũ di chuyển chậm từ phía hạ lưu từ Queensland.

Nhiều con sông trên khắp tiểu bang vẫn đang ngập lụt, với lượng nước dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức cao trong nhiều tuần.

AnhNguyen
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/nsw-flood-catchments-cop-heavy-163123343.html
NSW sẽ tiếp tục đối mặt với tình trạng lũ lụt trong nhiều tuần

NSW sẽ tiếp tục đối mặt với tình trạng lũ lụt trong nhiều tuần

Lũ lụt dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong nhiều tuần ở NSW với một số khu vực phải đối mặt với sự lo lắng chờ đợi nước lũ đến vào cuối tháng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất