Cảnh báo lũ lụt trên khắp NSW khi Sydney đối phó với mưa bão nghiêm trọng

Cảnh báo lũ lụt trên khắp NSW khi Sydney đối phó với mưa bão nghiêm trọng

Cảnh báo giông bão nghiêm trọng đã bị hủy bỏ chỉ vài giờ sau khi Sydney bị ảnh hưởng bởi những trận mưa lớn, trong khi những trận mưa như trút nước tiếp tục gây ra lũ lụt đang diễn ra xung quanh bang.

Vào sáng thứ Sáu, Cục Khí tượng đã đưa ra cảnh báo cho thành phố bên bến cảng. Khoảng giữa trưa, mưa lớn bắt đầu rơi từ Gosford đến Wollongong và ra Penrith và Campbelltown.

Trong khi dự báo sẽ tiếp tục có mưa, gió lớn và lũ quét tiềm ẩn trong phần lớn thời gian trong ngày, vào lúc 13 giờ chiều, BOM đã hủy bỏ cảnh báo thời tiết khắc nghiệt cho các quận nội thành và Illawarra.

"Mối đe dọa trước mắt về những cơn giông nghiêm trọng đã qua đi, nhưng tình hình sẽ tiếp tục được theo dõi và các cảnh báo thêm sẽ được đưa ra nếu cần"

Dịch vụ Khẩn cấp Tiểu bang vẫn khuyến cáo người dân ở các khu vực từng trải qua thời tiết khắc nghiệt nên tránh xa các đường dây điện bị đổ, các con lạch và cống thoát nước mưa, và không đi bộ hoặc lái xe qua nước lũ.

Cảnh báo thời tiết khắc nghiệt về gió mạnh và lượng mưa lớn đối với những người ở các quận Illawarra, bờ biển phía nam và các khu rừng núi phía nam vẫn còn do hệ thống áp suất thấp đang phát triển ngoài khơi.

Ở những nơi khác trong bang, cảnh báo lũ lụt nhỏ đã được ban hành cho sông Warrego tại cầu Fords và sông Murrumbidgee tại Darlington Point và Thị trấn Hay. Một cảnh báo lũ nhỏ trước đó đã được ban hành cho sông Bega.

Qua đêm, SES đã tiến hành 12 đợt cứu hộ lũ lụt xung quanh bang, 2/3 trong số đó ở bờ biển phía nam trong bối cảnh mưa lớn.

Hôm thứ Sáu, các đội ở Thung lũng Bega đã giải cứu một người đàn ông và hai con chó của anh ta sau khi phương tiện của anh ta bị mắc kẹt trong nước lũ.

“Người ngồi trên xe, hai con chó của anh ấy và các thành viên của chúng tôi đều an toàn và khỏe mạnh. Một lời nhắc kịp thời để vui lòng lái xe đến các điều kiện và #ifitsfloodedforgetit, ”SES cho biết.

Các khu vực khác của khu vực cũng đã bị ướt đẫm với các khu vực ở bờ biển phía nam có lượng mưa hơn 200mm đổ vào họ trong 24 giờ tính đến 9 giờ sáng thứ Sáu.

Hồ Conjola gần Ulladulla ghi nhận được 204mm, 3/4 trong số đó đã giảm hơn 6 giờ vào sáng thứ Sáu.

Moruya ghi 209mm, trong đó có 122mm trong ba giờ.

Trước đó, vào thứ Sáu, các đội NSW SES đã vớt được thi thể của một phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi ở phía đông nam NSW.

Nước lũ đã cướp đi sinh mạng của người phụ nữ, được cho là 37 tuổi, vào sáng sớm thứ Sáu sau khi chiếc xe mà cô và một người đàn ông đang đi bị mắc kẹt trong nước tại Tuross.

Cảnh sát cho biết cô đã ra khỏi xe và sau đó bị cuốn trôi.

Người đàn ông đi cùng cô được tìm thấy gần đó và không cần điều trị y tế.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/weather/bom-rain-radar-forecasts-twin-storms-to-strike-sydney-on-friday-afternoon-c-4892947
NSW Health ghi nhận 516 trường hợp COVID-19 mới

NSW Health ghi nhận 516 trường hợp COVID-19 mới

NSW đã ghi nhận số ca nhiễm hàng ngày cao nhất kể từ khi lệnh cấm được dỡ bỏ, khiến các cơ quan y tế chuẩn bị cho một sự gia tăng hơn nữa trong các trường hợp được thúc đẩy bởi các lễ kỷ niệm mùa lễ hội.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất