Cảnh báo lũ ở Victoria khi mưa lớn tiếp tục

Cảnh báo lũ ở Victoria khi mưa lớn tiếp tục

Dự kiến ​​sẽ có thêm mưa lớn và giông bão trên khắp Victoria có thể làm tăng mực nước và gây ra lũ quét.

Cư dân trên khắp tiểu bang vẫn cảnh giác cao độ về dự báo thời tiết ẩm ướt sẽ tiếp tục diễn ra vào thứ Năm, với lệnh sơ tán vẫn được áp dụng cho Echuca, nơi mực nước lũ dâng lên 94,96 mét.

Cư dân ở ngoại ô phía đông của Melbourne đã bị ảnh hưởng bởi mưa, với Lilydale ghi nhận lượng mưa 40mm trong 30 phút vào thứ Tư và chính quyền cảnh báo nhiều hơn vào thứ Năm.

Lilydale là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với gần 200 yêu cầu hỗ trợ và 25 cuộc giải cứu lũ lụt trong đất liền.

Lũ lụt lớn vẫn tiếp diễn ở các thị trấn trong khu vực, bao gồm Echuca, Moama, Torrnkingry và Barham.

Lũ lụt vừa phải tiếp tục dọc theo sông Campaspe tại Echuca và nhiều cảnh báo theo dõi và hành động đã được ban hành ở Greater Shepparton tại Bunbartha, Appin South, Kerang, Seymour, Rochester, Charlton và Swan Hill.

Một cảnh báo lũ lớn đang có hiệu lực dọc theo Sông Snowy, hạ lưu Cầu McKillops ở Đông Gippsland tại Orbost, Marlo, Waygara, Tostaree và Wairewa.

Hơn 950.000 bao cát đã được đặt trên khắp tiểu bang trong bảy ngày qua và bảy trung tâm cứu trợ đang mở cửa.

Ủy viên Quản lý Khẩn cấp của Victoria, Andrew Crisp, cho biết thời tiết khắc nghiệt sẽ tiếp tục ở tất cả các vùng của bang cho đến mùa hè.

Ông nói: “Thực tế là chúng ta sẽ thấy mực nước ở mức này trong một số ngày và ở mức ngập lụt lớn trong ít nhất bảy ngày, vì vậy vẫn có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến cộng đồng.”

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/vic-flood-warning-as-heavy-rain-continues/ar-AA13p6Su?ocid=EMMX&cvid=122bb1b35b6c4808b92df9fe763c2336
Victoria lên kế hoạch nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường mẫu giáo

Victoria lên kế hoạch nâng cấp cơ sở vật chất cho các trường mẫu giáo

Các trường mẫu giáo mới sẽ được xây dựng và các cơ sở hiện có được nâng cấp ở năm khu vực hội đồng bổ sung như một phần của khoản tăng 50 triệu đô la cho chương trình miễn phí ở Victoria.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất