Cảnh báo lũ quét cuối tuần cho các thị trấn NSW

Cảnh báo lũ quét cuối tuần cho các thị trấn NSW

Các cộng đồng ở nội địa NSW và Northern Rivers đang được yêu cầu chuẩn bị ứng phó với những cơn bão nghiêm trọng sẽ đổ bộ vào khu vực.

Gió mạnh và mưa lớn từ 50 đến 100mm được dự đoán vào thứ Sáu.

Lũ lụt ven sông rộng hơn không được mong đợi nhưng những trận mưa như trút nước bất ngờ có thể gây ra lũ quét cục bộ và rủi ro do cây đổ.

“Mối quan tâm của chúng tôi không phải là lũ lụt ven sông mà chúng tôi lo ngại sẽ có một số trận lũ quét do lượng mưa mà chúng tôi đang trải qua vào lúc này,” Giám đốc SES của NSW Greg Swindells cho biết.

Với mặt đất đã bão hòa sau vài tuần mưa, khả năng xảy ra lũ quét và cây đổ sẽ cao hơn.

Các dịch vụ khẩn cấp tiếp tục đối phó với lũ lụt lớn dọc theo sông Lachlan tại Condobolin và Euabalong ở miền trung tây của bang.

Lũ lụt kỷ lục vẫn đang xảy ra tại Hillston và có thể dâng cao hơn nữa vào cuối tuần.

Các đợt gia tăng tiếp theo cũng được dự đoán đối với Moulamein trên sông Edward với các con đường vào và ra khỏi thị trấn bị đóng cửa và người dân được khuyến khích trú ẩn tại chỗ.

“NSW SES đang theo dõi chặt chẽ các điều kiện thời tiết và chúng tôi đã chuyển các nguồn lực bổ sung vào các khu vực quan trọng trên khắp miền bắc NSW trong trường hợp cần thiết,” Trợ lý Ủy viên NSW SES Nicole Hogan cho biết.

"Cộng đồng được khuyến khích chuẩn bị, bao gồm buộc chặt các vật dụng lỏng lẻo ngoài trời, di chuyển các phương tiện tránh xa dưới tán cây và đảm bảo máng xối của bạn thông thoáng."

Chín cảnh báo khẩn cấp SES vẫn được giữ nguyên cũng như 43 lệnh theo dõi và hành động.

Trong 24 giờ tính đến chiều thứ Năm, SES đã trả lời 76 yêu cầu hỗ trợ và tiến hành hai cuộc giải cứu.


Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://au.news.yahoo.com/flash-flood-warning-nsw-towns-053216541.html
Các cố vấn khủng hoảng được gửi đến các vùng lũ lụt ở NSW

Các cố vấn khủng hoảng được gửi đến các vùng lũ lụt ở NSW

Các cố vấn sẽ được triển khai đến các khu vực bị lũ lụt tàn phá ở khu vực NSW để giúp đỡ những người dân địa phương kiệt sức khi họ cố gắng trở lại đúng hướng sau nhiều tháng thời tiết khắc nghiệt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất