Cảnh báo lũ quét khẩn cấp ở NSW

Cảnh báo lũ quét khẩn cấp ở NSW

Hàng trăm người đã được giải cứu và hàng nghìn người phải di dời khi lũ lụt tiếp tục tàn phá các vùng regional của NSW.

Các dịch vụ khẩn cấp đã tiến hành hàng trăm cuộc giải cứu lũ lụt trong 24 giờ qua khi thời tiết ẩm ướt tiếp tục tàn phá các vùng regional của NSW.

Nước lũ đã đóng cửa các đoạn của ba con đường do nhà nước kiểm soát ở thị trấn Forbes ở NSW, khiến các tài xế buộc phải chuyển hướng đi lại.

Mực nước tiếp tục tăng trong đêm qua Sheriff St, buộc Newell Hwy phải đóng cửa theo cả hai hướng giữa Cross St và Dowling St vào sáng thứ Bảy.

Các biện pháp kiểm soát giao thông được đưa ra, điều này sẽ khiến người lái xe ô tô mất thêm khoảng năm phút để di chuyển.

Lachlan Valley Way và The Escort Way vẫn bị ngập nước, nhưng các con đường địa phương và nông thôn vẫn mở.

“Chúng tôi cam kết duy trì khả năng tiếp cận bất cứ khi nào có thể và thực hiện các biện pháp để giữ cho mạng lưới đường bộ luôn thông thoáng, nhưng sự an toàn của tất cả những người tham gia giao thông luôn là ưu tiên số một của chúng tôi”, Bộ trưởng Bộ Giao thông và Đường bộ khu vực Sam Farraway cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi kêu gọi tất cả người lái xe ô tô giảm tốc độ, lái xe theo các điều kiện và nhớ nếu nó bị ngập hãy tìm đường khác.”

“Có khả năng một số đoạn trong mạng lưới đường của bang sẽ bị thiệt hại đáng kể do bị ngập trong nước lũ trong một thời gian dài.”

“Ở những nơi cần sửa chữa vỉa hè, chúng tôi sẽ duy trì quyền truy cập vào mạng bất cứ khi nào có thể.”


Ông Farraway cho biết các đội cứu hộ đang tận dụng tối đa thời tiết nghỉ ngơi để sửa chữa khẩn cấp.

Dịch vụ Khẩn cấp Bang NSW cho biết trong 24 giờ qua họ đã nhận được 213 yêu cầu hỗ trợ và tiến hành 7 đợt giải cứu lũ lụt cho những người bị mắc kẹt trong xe cộ, cứu hộ động vật và sơ tán y tế trên toàn bang.

Hiện có 63 cảnh báo lũ lụt trên khắp NSW - 9 cảnh báo ở cấp độ khẩn cấp, 29 cảnh báo ở mức độ theo dõi và hành động, và 28 cảnh báo ở cấp độ khuyến cáo.

Forbes vẫn là một tiêu điểm, với máy đo Sông Cầu Sắt chạm mức lũ lớn vào thứ Sáu.

Hiện đã có 2200 cư dân trong cộng đồng và 250 ngôi nhà bị ảnh hưởng.

Tư lệnh khu vực phía nam Benjamin Pickup cho biết các nhà chức trách đang nhìn thấy các con sông dâng cao và nhiều tài sản trên khắp miền nam NSW bị ảnh hưởng.

“Khi chúng tôi theo dõi tình hình năng động, chúng tôi tiếp tục nhắc nhở các cá nhân kiểm tra các bản cập nhật thường xuyên và luôn chuẩn bị sẵn sàng,” ông nói.

“Sử dụng trang web Giao thông Trực tiếp trước kế hoạch cuối tuần của bạn là một cách tuyệt vời để tránh bị mắc kẹt trong nước lũ.”

Trong khi đó, Oxley Hwy vẫn đóng cửa giữa Warren và Collie ở phía tây của bang.

Các phi hành đoàn đang tiếp tục theo dõi đường cao tốc giữa Warren và Nevertire, nơi có nước trên đường, với tốc độ giới hạn giảm xuống 40km / h tại chỗ.

Wee Waa cũng vẫn bị cô lập, với Kamilaroi Hwy bị đóng cửa giữa Merah North và Narrabri.

Đường cao tốc dự kiến ​​sẽ vẫn đóng cửa chờ nước lũ rút.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.news.com.au/breaking-news/if-its-flooded-forget-it-emergency-warnings-as-floods-sweep-nsw/news-story/9c7f89b380f9e98a77dbbced05b212b8
Lệnh sơ tán khẩn cấp đối với các thị trấn của NSW

Lệnh sơ tán khẩn cấp đối với các thị trấn của NSW

Khoảng 550 người đã bị cô lập hoặc sơ tán và một trường học đã phải đóng cửa do lũ lụt ở thị trấn Forbes của NSW.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất