Cảnh báo lũ quét ở Victoria

Cảnh báo lũ quét ở Victoria

Thời tiết hoang dã đã đến với Victoria với một số khu vực của bang báo cáo lượng mưa lớn và lũ quét.

Sau 24 giờ ảm đạm, cơn mưa đã đổ xuống bang vào chiều thứ Năm, với những cơn bão dữ dội và lượng mưa lớn dự kiến ​​sẽ diễn ra trên hầu hết bang vào đêm thứ Năm.

Cục Khí tượng đã ban hành cảnh báo thời tiết khắc nghiệt cho phía tây bắc của bang, vì lượng mưa lớn kéo dài khắp các ngõ ngách.

Các khu vực ở phía đông, bắc và tây cho đến nay đã nhận được phần lớn lượng mưa như trút nước, với Boonah trên Surf Coast đạt mức khổng lồ 42,2mm, với Yanakie ở Nam Gippsland nhận được 22,2mm và Pyalong trong Mitchell Shire ghi lại 15,2mm vào thứ Năm buổi chiều.

Metropolitan Melbourne để so sánh ghi nhận mức trung bình là 6mm trên các vùng ngoại ô của nó, với Eltham, Ferny Creek, Rosebud và Cape Schanck bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Một số khu vực của bang đã xảy ra lũ quét, với một khu vườn ở Diamond Creek bị ngập trong nước bùn.

Cục Khí tượng hôm thứ Năm dự báo những đợt mưa lớn kèm theo bão, với một phần lớn bang, bao gồm Melbourne, đông bắc, đông và trung tâm Victoria có khả năng xảy ra lũ quét.

Nhà khí tượng học Christopher Arvier cho biết các trận mưa rào và dông cô lập sẽ tiếp tục diễn ra trên khắp miền trung và miền đông của bang.

Ông cho biết dự kiến ​​sẽ có khoảng từ 5-15mm trước khi mưa bắt đầu giảm bớt vào thứ Sáu.

"Cuối cùng nó suy yếu và di chuyển về phía nam và phía đông vào thứ Sáu và rời khỏi tiểu bang vào cuối tuần, nhưng nó sẽ gây ra một chút rắc rối khi nó di chuyển qua."

“Mặc dù chúng tôi đang xem xét các khu vực có dông trên diện rộng trong hầu hết ngày thứ Năm, và trong đó có thể có hoạt động khá lớn có thể dẫn đến một số tổng cường độ mạnh cục bộ.”

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://www.news.com.au/technology/environment/flash-flooding-in-victoria-as-rain-lashes-state/news-story/b84f9030d9bca607effa6229375d9a89
Thời tiết khắc nghiệt phá hủy Victoria với con đường bị đóng, lũ quét và mất điện

Thời tiết khắc nghiệt phá hủy Victoria với con đường bị đóng, lũ quét và mất điện

Thời tiết hoang dã đã tàn phá các vùng của Victoria, làm đổ cây cối, làm hư hại nhà cửa và mất điện.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất