Cảnh báo lừ a đảo qua điện thoại tiếp tục tiếp diễn tại Úc

Cảnh báo lừ a đảo qua điện thoại tiếp tục tiếp diễn tại Úc

Người dân Sydney đã bị lừa giao hàng nghìn đô la tiền mặt tại các trung tâm mua sắm như một phần của một vụ lừ a đảo qua điện thoại phức tạp.

Một phụ nữ đã đưa 10.000 USD cho một người đàn ông mà cô ta tin là cảnh sát chìm tại một trung tâm mua sắm ở Miranda.

Vào ngày 4 tháng 12, cô nhận được cuộc gọi từ một người nói với cô rằng họ đến từ Dịch vụ NSW và nói rằng số hồ sơ thuế và tài khoản cá nhân của cô đã bị xâm phạm.

Cô được hướng dẫn giao tiền sau đó gọi cho Sở cảnh sát Cronulla để lập tài khoản mới.

Một người đàn ông 34 tuổi đã bị bắt vào ngày 11 tháng 12 vì tội lừa đảo. Cảnh sát cáo buộc anh ta đã lấy được 42.500 đô la tiền mặt từ ba phụ nữ riêng biệt bằng cách sử dụng các cuộc điện thoại lừa đảo.

Người đàn ông Roselands phải đối mặt với 4 cáo buộc và sẽ ra trước Tòa án địa phương Sutherland vào ngày 21/1.

Cảnh sát cho biết các vụ lừa đảo qua điện thoại phức tạp đang diễn ra thường xuyên hơn và nhắm vào những người trên khắp NSW. Họ tin rằng vụ lừa đảo này có liên quan đến các tổ chức tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia.

Những kẻ lừa đảo đang sử dụng một kỹ thuật được gọi là giả mạo ID, trong đó cuộc gọi dường như đến từ một số được sử dụng bởi cơ quan chính phủ mà họ nói rằng họ đại diện.

Cảnh sát cho biết người gọi có mục đích là từ lực lượng cảnh sát hoặc một cơ quan chính phủ và đòi tiền trong trường hợp bị đe dọa bạo lực hoặc bắt giữ.

Họ thuyết phục người đó cung cấp thông tin cá nhân và hướng dẫn cách mua thẻ quà tặng hoặc rút tiền mặt và giao nó cho một người cụ thể.

Một người phụ nữ khác đã đưa cho một người đàn ông 22.000 USD tiền mặt tại bãi đỗ xe ở trung tâm mua sắm Wetherill Park vào ngày 14/12.

Cô đã được một người phụ nữ nói rằng cô đến từ Sở Thuế vụ Úc cho biết rằng cô có một khoản nợ thuế và sẽ được chuyển đến cảnh sát. Sau đó, cô nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông nói rằng anh ta là cảnh sát, người này đã hướng dẫn cô giao tiền.

Vụ việc đó vẫn đang được điều tra.

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://7news.com.au/news/crime/elaborate-phone-scams-netting-thousands-c-1804023
Xuất hiện tình trạng lừa đảo thông qua SMS ở NSW

Xuất hiện tình trạng lừa đảo thông qua SMS ở NSW

Một người đàn ông ở NSW đã bị cáo buộc liên quan đến một vụ lừa đảo nhằm vào hàng ngàn người tiêu dùng Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất