Cảnh báo lừ a đảo tuyển dụng tiếp tục gia tăng ở Úc

Cảnh báo lừ a đảo tuyển dụng tiếp tục gia tăng ở Úc

Hàng triệu đô la đã bị moi từ những người tìm việc ở Úc vào năm ngoái, trong khi hơn 3000 vụ lừ a đảo làm giàu nhanh chóng đã được báo cáo cho Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC).

Đặc biệt, những người trẻ tuổi đang được cảnh báo để bảo vệ thông tin cá nhân của họ trong khi nộp đơn xin việc sau khi hơn 8,7 triệu đô la đã bị mất do lừa đảo tuyển dụng vào năm 2022.

Một con số khổng lồ 3194 báo cáo về các vụ lừa đảo việc làm đã được gửi tới Scamwatch trong năm qua, với nhiều nạn nhân bị dụ dỗ bởi lời hứa kiếm tiền nhanh chóng.

Những kẻ lừa đảo thường giả làm cơ quan tuyển dụng thay mặt cho các công ty nổi tiếng và nền tảng vận chuyển trực tuyến.

Phó chủ tịch ACCC Delia Rickard cho biết: “Hàng nghìn thanh niên Úc đã học xong trung học và tốt nghiệp đại học với nhiều hy vọng về nghề nghiệp tương lai và ý định tìm việc trong năm mới”.

"Thật không may, họ đang là mục tiêu của những kẻ lừa đảo."

Người Úc trong độ tuổi từ 25 đến 44 đã báo cáo những thiệt hại cao nhất cho những trò gian lận này.

Bà Rickard nói: “Nếu bạn đang tìm việc làm và bạn được mời làm công việc đòi hỏi ít nỗ lực nhưng lại nhận được phần thưởng tài chính lớn, thì rất có thể đó là một trò lừa đảo.”

"Điều này có thể bao gồm việc nhấp liên tục vào một nút trên trang web hoặc ứng dụng để mua sản phẩm hoặc gửi đánh giá."

Người Úc đang được cảnh báo không thanh toán hoặc đầu tư trả trước để đảm bảo việc làm.

Bà Rickard nói: “Nếu bạn nghĩ rằng mình đã bị lừa đảo, hãy liên hệ ngay với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính của bạn.”


Tây Môn - Báo Úc/Melbourne
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/technology/jobseekers-warned-after-millions-loss-to-get-rich-quick-scams-in-2022-c-9348798
Triệt phá đường dây tội phạm gọi hơn 10 triệu cuộc để lừa đảo

Triệt phá đường dây tội phạm gọi hơn 10 triệu cuộc để lừa đảo

Chiến dịch quy mô lớn tại nhiều nước vừa triệt phá đường dây lừa đảo qua điện thoại nhằm vào hàng trăm ngàn nạn nhân và chiếm đoạt số tiền lớn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất