Cảnh báo mới của chính phủ về lừ a đảo hóa đơn PayPal

Cảnh báo mới của chính phủ về lừ a đảo hóa đơn PayPal

Người Úc đang được khuyến khích cảnh giác với một trò lừ a đảo PayPal mới, dưới dạng hóa đơn giả được gửi qua em ail.

Trung tâm chống lừa đảo quốc gia (NASC), do chính phủ liên bang điều hành, đã cảnh báo về trò lừa đảo này trong một bài đăng trên Twitter vào tháng này.

NASC cho biết: “Hãy đề phòng một vụ lừa đảo gần đây trong hộp thư đến email của bạn, lần này là sử dụng PayPal.”

“Các email là hóa đơn với số tiền chưa thanh toán và bao gồm một số điện thoại lừa đảo để gọi lại nhằm đảo ngược khoản phí.”

NASC đã chia sẻ một ví dụ về một trong những email được gửi như một phần của trò lừa đảo.

Số điện thoại đi kèm không phải là số của PayPal.

Hóa đơn đính kèm tuyên bố đã gửi cho người đó với số tiền 689 đô la đã đề cập trước đó.

Sẵn sàng cho sự nghiệp của sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học số 1 về kết quả tốt nghiệp

Ở cuối hóa đơn, có một tùy chọn để người nhận nhấp vào liên kết nếu họ không nhận ra hóa đơn và muốn báo cáo.

NASC cảnh báo nếu bạn nhận được email liên quan đến lừa đảo, đừng gọi đến số điện thoại đó hoặc nhấp vào bất kỳ liên kết nào.

“Bỏ qua, xóa và chặn email,”

PayPal khuyên người dùng rằng các email lừa đảo mạo danh PayPal có thể rất thuyết phục.

Email có thể đến từ một "tên thân thiện" như Dịch vụ PayPal, nhưng PayPal khuyến khích người dùng kiểm tra xem địa chỉ email là gì nếu email có vẻ không chính xác.

Người dùng cũng nên để ý những lời chào chung chung như “Kính gửi người dùng”, vì email từ PayPal sẽ luôn gửi địa chỉ cho bạn bằng họ và tên đã đăng ký hoặc tên doanh nghiệp của bạn.

Các logo hoặc yếu tố thiết kế sai, lỗi thời hoặc không đúng chỗ cũng là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn, cũng như các tuyên bố gây khó chịu hoặc khẩn cấp yêu cầu bạn phản ứng ngay lập tức, viết sai chính tả hoặc ngữ pháp và yêu cầu cung cấp thông tin tài chính hoặc thông tin cá nhân.

Bạn phải luôn di chuột qua một liên kết trước khi nhấp vào liên kết đó, PayPal khuyên, vì các email lừa đảo có thể liên hệ với các liên kết có vẻ hợp pháp nhưng sẽ có đích đến lừa đảo.

Nếu bạn cho rằng mình đã nhận được một email lừa đảo, bạn có thể chuyển tiếp email đó tới hộp thư lừa đảo cụ thể của PayPal tại [email protected].

Thu Phương
Link nguồn: https://7news.com.au/news/cyber-security/new-warning-issued-by-government-over-paypal-invoice-scam-c-11520025
Khiếu nại lên đến đỉnh điểm về khó khăn tài chính, lừa đảo, chậm trễ

Khiếu nại lên đến đỉnh điểm về khó khăn tài chính, lừa đảo, chậm trễ

Người Úc phải đối mặt với căng thẳng tài chính, lừa đảo và chậm trễ bảo hiểm đã gây ra sự gia tăng lớn nhất trong các báo cáo cho tổ chức khiếu nại tài chính của quốc gia.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất