Cảnh báo mới về lừ a đảo bó c lột tìn h dụ c nhắm vào thanh thiếu niên Úc

Cảnh báo mới về lừ a đảo bó c lột tìn h dụ c nhắm vào thanh thiếu niên Úc

Cảnh sát đã cảnh báo về sự gia tăng nạn bó c lột tài chính trực tuyến đối với trẻ em và thanh thiếu niên Úc.

Cảnh sát Liên bang Úc cho biết trong tháng 12, số lượng báo cáo về các nhóm tội phạm nước ngoài nhắm vào các nạn nhân trẻ tuổi người Úc đã tăng 60%.

Thống kê từ Trung tâm Chống Bóc lột Trẻ em Úc (ACCE) cho thấy những kẻ lừa đảo bóc lột tình dục chủ yếu nhắm vào các nam thiếu niên, với 90% các báo cáo đến từ nam giới.

AFP đã phát động một chiến dịch nâng cao nhận thức vì người ta nghi ngờ rằng nhiều nạn nhân không trình báo vì xấu hổ và bối rối.

"Chúng tôi đang chứng kiến ​​các tập đoàn tội phạm nước ngoài nhắm vào toàn bộ danh sách bạn bè của nạn nhân", quyền Trợ lý Ủy viên AFP Hilda Sirec cho biết.

"Kiểu tống tiền tài chính này liên quan đến việc nạn nhân bị những kẻ phạm tội trực tuyến ép buộc gửi hình ảnh hoặc video khiêu dâm của họ, thường là với kẻ phạm tội giả vờ là một thanh niên khác.”

"Sau đó, kẻ phạm tội đe dọa sẽ chia sẻ nội dung đó cho người khác trừ khi nạn nhân trả tiền."

Trợ lý Ủy viên Sirec nói rằng họ đang cố gắng giáo dục những người trẻ tuổi là nạn nhân của nạn bóc lột tình dục trẻ em trực tuyến rằng họ sẽ không gặp rắc rối nếu tiến tới.

AFP hôm Chủ nhật đã đưa ra một cảnh báo mới khi các trường học bắt đầu hoạt động trở lại và nói rằng họ nghi ngờ việc bóc lột trẻ em lớn hơn nhiều so với những gì được báo cáo.

Trợ lý Ủy viên Sirec cho biết họ muốn những người trẻ tuổi nói chuyện cởi mở với bạn bè, cha mẹ, người chăm sóc và nhà giáo dục của họ về việc tống tiền tài chính.

AFP nói rằng bóc lột tình dục trẻ em trực tuyến có thể gây ra sợ hãi và tổn thương, đồng thời có liên quan đến hành vi tự làm hại bản thân và họ muốn các nạn nhân cảm thấy như thể họ có thể tiến tới.

"Một số nạn nhân không sẵn sàng báo cáo việc lạm dụng và thậm chí phủ nhận rằng bất cứ điều gì đã xảy ra nếu cảnh sát xác định và liên hệ vì họ có thể cảm thấy xấu hổ hoặc bối rối", Trợ lý Ủy viên Sirec nói.

"Nếu con bạn đang hoặc đã từng là nạn nhân, vui lòng trấn an chúng rằng đó không phải lỗi của chúng và luôn có sự trợ giúp thông qua ACCCE và các đối tác của chúng tôi."

Nạn nhân bị tống tiền có thể báo cáo trực tuyến với ACCE qua www.accce.gov.au/report.

Bất kỳ ai biết được hình ảnh khỏa thân hoặc tình dục được chia sẻ trực tuyến đều có thể báo cáo thông qua eSafety.gov.au/report.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.perthnow.com.au/news/fresh-warning-about-sexploitation-scam-targeting-australian-teens-c-9589792
Cảnh báo lừa đảo hình thức giao hàng giả lấy tiền ở Victoria

Cảnh báo lừa đảo hình thức giao hàng giả lấy tiền ở Victoria

17 nạn nhân đã bị tấn công trên khắp tiểu bang chỉ trong hơn một tháng và cảnh sát cảnh báo kẻ lừa đảo 'rất giỏi thuyết phục mọi người'.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất