Cảnh báo mưa cho Sydney khi hệ thống thời tiết hướng xuống bờ biển phía đông

Cảnh báo mưa cho Sydney khi hệ thống thời tiết hướng xuống bờ biển phía đông

Cục Khí tượng đã dự báo lượng mưa 45 mm cho Sydney khi một hệ thống áp suất thấp đã tàn phá ở phía bắc của tiểu bang đang tiến đến thành phố bến cảng.

Cư dân trên khắp miền bắc NSW đã phải sơ tán và lũ quét vào cuối tuần, vì lượng mưa trên 200 mm đã được ghi nhận ở một số khu vực trong đêm.

NSW SES hiện có hơn 140 cảnh báo trên toàn tiểu bang.

Ở miền Trung Tây của bang, các dịch vụ khẩn cấp đang tìm kiếm một phụ nữ mất tích trong nước lũ.

Phát biểu trên chương trình Today Show vào sáng thứ Hai, Chỉ huy khu vực phía Bắc của NSW SES, Andrew Cribb cho biết lưu vực phía Bắc NSW đã phải hứng chịu một lượng mưa "đáng kể" trong một khoảng thời gian nhỏ, với hầu hết các khu vực trên toàn khu vực đạt tốc độ khoảng 150 mm qua đêm. .

Đặc biệt, vùng ngoại ô Astonville gần Lismore đã ghi nhận lượng mưa 225 mm.

"SES đã làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng để đảm bảo rằng họ hiểu vị trí của họ và hậu quả của bất kỳ điều gì có thể xảy ra trong tương lai. Đảm bảo rằng họ đã chuẩn bị và đảm bảo rằng phúc lợi của họ được chăm sóc "Ông nói.

Sông Wilsons được dự đoán sẽ đạt đỉnh vào chiều thứ Hai nhưng không có khả năng đạt được mức đã thấy vào đầu năm nay.

"Hiện tại, chúng tôi vẫn nói rằng đó là một trận lũ vừa phải", Cribb nói.

Thanh tra Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ NSW Phil Eberle cho biết mực nước dâng cao tại sông Murray là mối quan tâm đặc biệt với các nguồn lực bổ sung được gửi đến biên giới NSW-Victoria.

"Tất cả các cơ quan hỗ trợ; chúng tôi chỉ đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất và hy vọng điều tốt nhất", ông nói.

"Nói chuyện với những người nông dân và cư dân sống ngoài đó và những tài sản nhỏ bé của họ. Nước đang làm gì là chưa từng có. Có những mực nước mà họ chưa từng thấy, có nước đến từ những hướng mà họ không tin là nước sẽ đến từ."

Ở miền Trung Tây, các dịch vụ khẩn cấp đã được gọi tới một sự cố cách Mudgee khoảng 30 km về phía bắc sau khi một chiếc xe bị nước lũ cuốn trôi.

Người điều khiển xe là một người đàn ông 45 tuổi và hai nam hành khách 43 và 26 tuổi đã lên đường đến nơi an toàn. Người phụ nữ, cũng là một hành khách, đã tìm cách thoát ra khỏi xe nhưng vẫn mất tích.

Tại Sydney, cả hai sông Hawkesbury và Nepean đã được cắm cờ vì lũ lụt vừa phải vào thứ Hai.

Cục Khí tượng đã dự báo lượng mưa 45 mm cho Sydney vào thứ Hai cũng như gió mạnh từ 15 đến 25 km một giờ.

Cảnh báo lũ lụt vẫn được áp dụng cho Tweed, Wilsons, Orara, Macleay, Hunter, Severn, Upper Macintyre, Gwydir, Mehi, Peel, Namoi, Castlereagh, Macquarie, Bell, Bogan, Lachlan, Belubula, Murrumbidgee, Murray, Edward, Culgoa , Sông Bokhara, Warrego, Paroo, Barwon, Darling và Macintyre.

AnhNguyen
Link nguồn: https://www.msn.com/en-au/news/australia/rain-warning-for-sydney-as-weather-system-heads-down-east-coast/ar-AA13ifMk?ocid=EMMX&cvid=ad894dbfcb1444b0867918c6cdb5ceae
Nhầm chân ga với chân phanh, một phụ nữ ÚC lái xe gây ra tai nạn hy hữu và… lạ mắt ở Sydney

Nhầm chân ga với chân phanh, một phụ nữ ÚC lái xe gây ra tai nạn hy hữu và… lạ mắt ở Sydney

Một người lái xe lớn tuổi ở Sydney (Úc) đã nhầm chân ga với chân phanh và gây ra một vụ tai nạn mà cư dân mạng nhận xét là rất… khó hiểu. Trong đó, xe của bà chồm lên tận nóc một chiếc xe khác.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất